Phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3 TPHCM

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án thành phần 1 thuộc dự án đường Vành đai 3 TPHCM để chuẩn bị cắm cọc, bàn giao hồ sơ ranh GPMB.

Theo đó, cọc GPMB được bố trí tại các điểm đầu và cuối công trình; đầu và cuối các khu quy hoạch; ranh giới địa giới hành chính. Cắm cọc là mốc tiến độ quan trọng làm cơ sở thực hiện lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xác định nhu cầu tái định cư… 

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM phối hợp với Sở TN-MT TPHCM, UBND TP Thủ Đức, các huyện và các đơn vị liên quan tổ chức cắm cọc và bàn giao hồ sơ ranh GPMB dự án để thực hiện các công việc tiếp theo; phối hợp với Sở QH-KT TPHCM và các địa phương thực hiện thủ tục điều chỉnh các đồ án quy hoạch bị ảnh hưởng bởi dự án, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định. 

Sở GTVT TPHCM chủ trì, giải quyết các phát sinh, vướng mắc liên quan đến ranh GPMB của dự án; trường hợp vượt thẩm quyền thì kịp thời tham mưu, đề xuất UBND TPHCM xem xét, quyết định.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã Bến Cát khá đồng bộ

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Sự kiện & Bình luận

Quản trị thể thao hiệu quả

Nước chủ nhà World Cup 2022 vừa tháo dỡ sân vận động đầu tiên trong 8 sân họ xây mới để tổ chức các trận đấu. Đây là sân bóng được ghép từ các thùng container, sau khi tháo dỡ sẽ chuyển giao cho một số quốc gia Nam Mỹ tái sử dụng các phụ kiện. Theo kế hoạch, Qatar chỉ giữ lại 3 sân để chuyên phục vụ bóng đá bao gồm sân quốc gia Khalifa; phần còn lại sẽ tháo bỏ, hoặc đổi công năng.