Phi hành đoàn một máy bay chở gần 180 hành khách bị bắt làm con tin tại Gia-mai-ca

Kênh truyền hình Mỹ CNN ngày 20/4 cho biết một người đàn ông đã bắt 5 thành viên phi hành đoàn một máy bay chở khách của Ca-na-đa làm "con tin" sau khi đột nhập chiếc máy bay vừa hạ cánh với gần 180 hành khách trên máy bay.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút đêm 19/4, tức trưa 20/4 theo giờ Hà Nội, tại Sân bay Quốc tế Sangster ở Vịnh Môn-tê-gô (Montego Bay) của Gia-mai-ca. Các quan chức tại sân bay cho biết tất cả các hành khách đã được thả ra nhưng 5 thành viên phi hành đoàn vẫn bị cầm giữ bên trong cabin máy bay. 

Trong một thông báo, hãng hàng không CanJet sở hữu chiếc máy bay nói trên cho biết CanJet đang tích cực hợp tác với nhà chức trách địa phương để giải quyết vụ việc.

Hãng tin AFP cho biết, người đàn ông nói trên đã đột nhập chiếc máy bay sau khi đã lọt qua cửa dành cho nhân viên nhờ một thẻ nhận dạng giả. Trong thời gian các hành khách và phi hành đoàn bị cầm giữ làm con tin, người ta có nghe thấy tiếng súng nổ nhưng sau đó không có ai bị thương.

Hiện cảnh sát và binh sĩ quân đội Gia-mai-ca đã được điều động tới sân bay nhưng chưa có thêm thông tin mới./.

H. N. (Theo TTXVN )

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây