Philippines: Thổng thống Aquino xin lỗi hành khách vì sự cố máy lạnh ở sân bay

(SGGPO).- Tổng thống Philippines Benigno Aquino ngày 16-4 đã công khai xin lỗi hành khách tại sân bay Manila vì sự cố máy điều hòa xảy ra Cổng số 1, cổng dành cho các hãng hàng không nước ngoài.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, ông nói : “Chúng tôi xin sự tha thứ và kiên nhẫn của bạn”. Theo hãng tin Channelnewsasia, Bộ Giao thông Vận tải cũng lên tiếng xin lỗi hành khách đã chịu đựng không khí oi bức tại sân bay.

Sân bay Manila

Sự số xảy ra tại Cổng số 1 của sân bay Manila, đã 2 lần bị trang web hướng dẫn du lịch trực tuyến “The Guide to Sleeping in Airports” xếp hạng là tồi tệ nhất thế giới. Tổng thống và giới chức Philippines đưa ra lời xin lỗi sau khi sự phẫn nộ của hành khách tại sân bay Manila lên đến cao độ trong tuần này khi hàng triệu người Philippines bắt đầu kỳ nghỉ lễ Phục sinh vào những ngày nóng nhất trong năm.

Ông Aquino cho biết hệ thống điều hòa không khí của Cổng số 1 đang trải qua quá trình đại tu, cho nên một số máy điều hòa đã bị tắt. Chính phủ đã đã tổ chức đấu thầu thay thế các bộ phận vào tháng 11 năm ngoái, nhưng giai đoạn chuyển giao chỉ bắt đầu vào tháng 8. 

           Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.