Phim Kính thưa ô sin - Phút thư giãn vui vẻ

"Kính thưa ô sin", bộ phim dài 70 tập (30 phút/tập), sắp được phát sóng trên HTV. Thông qua gia đình của ông Trịnh Kỳ (Hoài Linh đóng), người xem có thể bắt gặp ở đó một vài hình ảnh khá quen thuộc về các ô sin thời nay.

Vốn là người khó tính, dù thuê ô sin, nhưng ông vẫn bắt 3 đứa con của mình phải tự lo dọn dẹp và làm việc nhà. Chỉ trong hai tháng, ông Trịnh Kỳ đã đuổi tới 8 ô sin. Mỗi cô một tật xấu: cô thì lười, cô ham vui, hớ hênh vô ý… khiến ông không chấp nhận được. Chỉ đến khi Như Mây vào làm, Trịnh Kỳ mới thấy hài lòng.

Như Mây vốn là một cô gái quê, vừa tốt nghiệp phổ thông. Cô lên thành phố với mong muốn tìm được việc làm ổn định để có tiền lo cho em học đại học. Sau vẻ ngoài khó khăn, ông Trịnh Kỳ lại là người rất quý những người siêng năng, có ý chí. Chính ông đã đồng ý và giúp đỡ để sau khi làm hết công việc nhà, Như Mây được ra ngoài buôn bán kiếm thêm tiền. Trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng, Như Mây cũng đạt được mong ước tạo dựng công việc ổn định, không những thế cô còn thu phục được tình cảm của Trịnh Phong – con trai út của ông Trịnh Kỳ.

Lần đầu tiên tham gia đóng phim, bằng tài nghệ của mình, nghệ sĩ Hoài Linh đã chinh phục tình cảm người xem qua nhân vật Trịnh Kỳ. Hình ảnh một Trịnh Kỳ khó chịu, nhưng luôn giải quyết các tình huống bằng những cách làm người khác không thể… nhịn được cười. Trong những lần quay, chính Hoài Linh đã khiến đạo diễn, bạn bè, đồng nghiệp phải cười ngả nghiêng vì sự ngẫu hứng rất duyên dáng của mình.

 

Từ trái qua: Minh Luân, Hồng Ánh, Trang Nhung trong phim Kính thưa ô sin

Diễn viên Hồng Ánh vào vai cô ba Ngự Bình cũng rất “ngọt”. Chị cho biết, vì sự độc đáo trong tính cách của nhân vật này đã khiến chị nhận lời tham gia phim, dù trước đó Hồng Ánh đã tính tạm gác lại chuyện đóng phim để đi du học. Người xem hoàn toàn bất ngờ về cô ba Ngự Bình của Hồng Ánh, vừa đỏm dáng, đồng bóng, lại hết sức trẻ con. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng hết sức ngạc nhiên về khả năng nói tiếng Huế của Hồng Ánh. Một giọng Huế vừa lạ, vừa ngộ. Anh bảo hơi tiếc khi lồng tiếng lại cho Hồng Ánh vì thật ra “Hồng Ánh nói tiếng Huế dễ thương lắm”.

Cũng qua Kính thưa ô sin, khán giả sẽ lại thấy một Phi Thanh Vân rất “đáng ghét” trong nhân vật ô sin Nắng Mai Hồng. Tuy làm ô sin, nhưng Nắng Mai Hồng chểnh mảng việc nhà, chỉ chú tâm làm đẹp, ăn mặc gợi cảm để… mồi chài ông chủ. Có thể nói, khả năng diễn xuất của Phi Thanh Vân tiến bộ qua từng phim. Sắp tới đây, Phi Thanh Vân tiếp tục vào một vai phản diện đáng ghét nữa trong Đừng đùa với thiên thần của đạo diễn Minh Chung. Phi Thanh Vân cho biết, cô đang sợ mình bị ấn định vào những vai phản diện và đang cố gắng nghiên cứu để có cách diễn “ác” khác với những vai mà cô đã thể hiện.

Xem Kính thưa ô sin, người xem không chỉ nhận diện về tình trạng phức tạp của giới ô sin, mà còn nhận ra cuộc sống gấp gáp, bận rộn hiện nay đã khiến nhiều gia đình dở khóc dở cười vì quá phụ thuộc vào ô sin.

Bất ngờ và đem lại nhiều tiếng cười vui là nhân vật nam ô sin A Nừng (Hiếu Hiền đóng). Trước nay khán giả chỉ nghĩ nữ mới đi làm ô sin, chính vì vậy A Nừng trong phim là một chi tiết thú vị. Với Kính thưa ô sin, chắc chắn khán giả sẽ có những tràng cười thoải mái và sau đó là những bài học kinh nghiệm nhất định khi xử sự với ô sin trong nhà mình.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời