Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM về lại cơ quan sau khi đi Mỹ

SGGP
Ngày 21-3, ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã trở lại trụ sở cơ quan, sau nhiều tháng đi nước ngoài. Tại thời điểm ông Cương đến cơ quan, các lãnh đạo của MAUR đều đi công tác nên không gặp và trao đổi công việc với ông Cương.

Trước đó, trong tháng 12-2018, ông Hoàng Như Cương là Bí thư Đảng ủy, Phó ban MAUR, đã đi nước ngoài khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Trước khi đi Mỹ, ông Cương có đơn xin nghỉ việc đột xuất. Trong đơn xin nghỉ việc (gửi trưởng ban), ông Cương nêu lý do đi nước ngoài vì người thân ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ có sự việc. Tuy nhiên, việc ông Cương đi nước ngoài chưa có sự cho phép, chưa thực hiện theo đúng thủ tục, trình tự quy định. Tháng 1-2019, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Cương.

Được biết, trong thời gian đi Mỹ, ông Cương vẫn trao đổi thông tin (bằng mail) với MAUR. Cũng trong thời gian này, tại MAUR có một số thay đổi khi nhiều cán bộ chủ chốt xin nghỉ việc, trong đó có cả trưởng ban MAUR thời điểm đó là ông Lê Nguyễn Minh Quang. Mặt khác, Kiểm toán Nhà nước cũng công bố kết luận, xác định ông Cương có trách nhiệm liên quan đến việc phê duyệt điều chỉnh dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (tuyến metro số 1) sai thẩm quyền.

Cũng liên quan đến dự án metro số 1, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu Sở Tài chính đối chiếu các quy định của pháp luật, rà soát quá trình tạm ứng ngân sách giải ngân dự án metro số 1 trong những năm qua. Qua đó, Sở Tài chính tham mưu việc tạm ứng đợt 1-2019 theo đề nghị của MAUR. Trước đó, giữa tháng 1-2019, MAUR đề xuất tiếp tục tạm ứng ngân sách gần 2.160 tỷ đồng để thanh toán cho các nhà thầu.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU