Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thăm, chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11

Chiều 17-11, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm PGS-TS Phan Thanh Bình và GS-TS Trần Hồng Quân.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đến thăm PGS-TS Phan Thanh Bình. Ảnh: CAO THĂNG
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đến thăm PGS-TS Phan Thanh Bình. Ảnh: CAO THĂNG

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022), chiều 17-11, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm PGS-TS Phan Thanh Bình (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục - Thanh thiếu niên - Nhi đồng của Quốc hội khóa XIV; nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM) và GS-TS Trần Hồng Quân (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT).

Tại nhà PGS-TS Phan Thanh Bình, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã chia sẻ các chương trình đặc biệt của thành phố tổ chức trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí mong muốn PGS-TS Phan Thanh Bình tiếp tục có những đóng góp cho ngành giáo dục thành phố, đặc biệt khi PGS-TS Phan Thanh Bình còn rất khỏe và là người có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với ngành giáo dục. PGS-TS Phan Thanh Bình cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và cho biết sẵn sàng có những đề xuất, ý kiến với thành phố để ngành giáo dục thành phố ngày càng tốt hơn. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thăm, chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tặng hoa cho PGS-TS Phan Thanh Bình. Ảnh: CAO THĂNG

Tại nhà của GS-TS Trần Hồng Quân, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu ân cần hỏi thăm sức khỏe của GS-TS Trần Hồng Quân và cho biết GS-TS Trần Hồng Quân là người thầy mà bản thân thường xuyên đến thăm trong các dịp đặc biệt, trong nhiều cương vị công tác khác nhau.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thăm, chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11 ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tặng hoa cho GS-TS Trần Hồng Quân. Ảnh: CAO THĂNG

GS-TS Trần Hồng Quân cảm ơn lãnh đạo thành phố và mong rằng lãnh đạo thành phố không chỉ quan tâm đến thầy cô giáo trong dịp 20-11 mà cần quan tâm nhiều hơn để tạo điều kiện cho thầy cô yên tâm công tác, đóng góp tốt cho sự nghiệp trồng người.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thăm, chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11 ảnh 3 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trò chuyện cùng GS-TS Trần Hồng Quân. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp của GS-TS Trần Hồng Quân và mong muốn GS-TS Trần Hồng Quân giữ gìn sức khỏe thật tốt để tiếp tục có những ý kiến đóng góp cho thành phố. 

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.