Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng: Thăm hỏi, chúc tết Mẹ VNAH, cơ sở xã hội

 (SGGP).- Chiều 30-1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm, chúc tết Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 (xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi).  

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ghi, 100 tuổi nhân dịp tết. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trao đổi với đoàn chúc tết, ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 cho biết, cơ sở đang trị bệnh cho 719 học viên, trong đó có gần 600 người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định. Về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2016, cơ sở tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, trang trí phòng ở, hát giao lưu… cho học viên. Dịp này, cơ sở tạo điều kiện cho người nhà thăm, gặp học viên liên tục trong 2 ngày 4 và 5-2. Đồng thời, tiếp nhận các mặt hàng thực phẩm do gia đình học viên gửi cho con em trong dịp tết, giúp học viên đón tết với không khí vui tươi, phấn khởi. Trong 4 ngày tết, chế độ ăn tết cho học viên được cải thiện, mỗi học viên được hưởng chế độ ăn 55.000 đồng/ngày (tăng 15.000 đồng/ngày). Ngoài ra, cơ sở cũng tăng cường các nguồn thực phẩm tự nuôi trồng của đơn vị để bổ sung khẩu phần ăn cho học viên.

Về chăm lo tết cho viên chức, người lao động ở cơ sở, ông Nguyễn Trung Hiếu cho hay, cơ sở thực hiện đầy đủ chế độ lương, thưởng, trợ cấp tết cho viên chức, người lao động (trung bình 15 triệu đồng/người). 100% viên chức, người lao động trực tết.

Đồng chí Võ Văn Thưởng hoan nghênh và biểu dương nỗ lực chuẩn bị đón tết chu đáo của cơ sở. Những viên chức, người lao động ở cơ sở do tính chất lao động rất đặc thù, tết phải trực, không được ở nhà, đồng chí Võ Văn Thưởng coi đây là những người đã hy sinh niềm vui riêng để hoàn thành nhiệm vụ chung, là chăm lo cho các đối tượng xã hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá, việc làm của viên chức, người lao động Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 rất có ý nghĩa, góp phần đảm bảo bình yên trên địa bàn thành phố. Đồng thời, mong mọi người phát huy tinh thần đó, tiếp tục làm tốt công việc của mình. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc viên chức, người lao động và học viên Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 mạnh khỏe, hạnh phúc, gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Liên quan đến một số khó khăn của Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 về phương tiện đi lại, đồng chí Võ Văn Thưởng giao Sở LĐTB-XH TPHCM rà soát, báo cáo lại thành phố để có hướng tháo gỡ. Ngay trong buổi chúc tết, đồng chí Võ Văn Thưởng chỉ đạo huyện Củ Chi có kế hoạch nhựa hóa sớm con đường dẫn vào cơ sở (dài 1,2km; kinh phí khoảng 4 tỷ đồng).

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã đến chúc tết và mừng thượng thọ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ghi (100 tuổi, ngụ xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi). Cũng tại huyện Củ Chi, đồng chí Võ Văn Thưởng đã thăm, chúc tết 2 hộ nghèo là gia đình chị Phạm Thị Kim Chi và Lê Thị Tuyết. Ân cần thăm hỏi hoàn cảnh từng gia đình, đồng chí Võ Văn Thưởng nhắn nhủ các bậc cha mẹ ráng cho con cái học hành đầy đủ và chúc các gia đình mau vượt qua khó khăn.  

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn