Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm việc với huyện đảo Lý Sơn

(SGGPO).- Sáng 4-1, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã có buổi làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn thị Doan nhấn mạnh, Lý Sơn có vị trí vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc vì thế địa phương và tỉnh Quảng Ngãi cần tích cực đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế cho phù hợp với tình hình mới trong đó tập trung phát triển ngành thuỷ sản và xem đây một thế mạnh của địa phương. Tỉnh cần đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chăm lo tốt hơn nữa đời sống  người dân, nhất là các ngư dân ngày đêm bám biển mưu sinh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chỉ đạo Tỉnh ủy tiếp tục làm việc với Chính phủ về chương trình kéo lưới điện quốc gia tới đảo Lý Sơn theo chủ trương của Thủ tướng.

Nhân dịp đầu năm mới 2012 và đón Tết Nhâm Thìn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng và biểu dương tinh thần vươn lên vượt khó của chính quyền và nhân dân Lý Sơn. Phó Chủ tịch đã trao 200 phần quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em nghèo và các gia đình chính sách của huyện.

         Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn