Đêm giao thừa

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm công nhân vệ sinh

Tối 28-1 (29 Tết), Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng lãnh đạo thành phố đã đến thăm công nhân vệ sinh của Xí nghiệp vận chuyển số 1 thuộc Công ty Môi trường đô thị TP HCM.

Trước khi chúc tết cán bộ, công nhân viên của đơn vị, Phó chủ tịch nước đã trực tiếp xem công đoạn ép rác bằng hệ thống thiết bị ép rác kín –là công trình sáng tạo của CBCNV công ty- và ghé thăm “bếp ăn dã chiến” phục vụ công nhân vệ sinh làm việc trong đêm giao thừa.

Đồng chí Phạm Phương Thảo (giữa) nghe báo các tình hình xử lý rác trong các ngày Tết tại Công trường xử lý rác Gò Cát.  Ảnh: Trần Toàn.

Theo báo cáo của Giám đốc Cty MTĐTTP Huỳnh Minh Nhựt, trong ngày cuối cùng của năm Ất Dậu, tính đến thời điểm trên, lực lượng công nhân vệ sinh toàn thành phố đã thu gom, xử lý 8.000 tấn rác (lượng rác bình quân của các ngày trước là 5.000 tấn/ngày).

Với tinh thần công việc chỉ kết thúc khi thành phố không còn rác, dự kiến phải đến 10 giờ sáng 29-1 (tức mùng 1 Tết Bính Tuất), các công nhân vệ sinh mới có thể trở về nhà. Tuy công ty đã thông báo nghỉ làm việc trong hai ngày mùng 1 và mùng 2 Tết nhưng thực tế vào sáng mùng 2 Tết, công nhân vệ sinh sẽ làm nhiệm vụ quét đường để đảm bảo thành phố được sạch đẹp trong những ngày đầu xuân.

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự cảm động trước tinh thần làm việc tận tụy của cán bộ, công nhân viên đơn vị; khen ngợi sự quyết tâm giữ cho thành phố sạch, đẹp từ trong nhà đến ngoài đường phố của đội ngũ công nhân vệ sinh.

Phó Chủ tịch nước chúc toàn đơn vị đồng tâm hiệp lực, sáng tạo, áp dụng khoa học công nghệ để hoàn thành nhiệm vụ ngày càng tốt hơn và giảm sự nhọc nhằn trong lao động cho anh em công nhân. Phó Chủ tịch nước chúc anh chị em công nhân năm mới nhiều hạnh phúc, sức khỏe và tiếp tục giành được những thắng lợi mới bằng phong trào thi đua cách mạng ngay từ những ngày đầu năm.

Trước đó, đêm 27-1 (28 Tết), các đồng chí, Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân Công trường xử lý rác Gò Cát.

P.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.