Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2021

Sáng 15-12, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và MTTQ Việt Nam đến thăm, chúc mừng một số cá nhân, cơ sở tôn giáo ở TPHCM nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021. 

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương và TPHCM.

Đoàn đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM và Tổng Giám mục Nguyễn Năng; Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM; Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và Mục sư Hội trưởng Thái Phước Tường.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc Tổng Giám mục Nguyễn Năng, Hồng y Phạm Minh Mẫn, các chức sắc, linh mục, tu sĩ, đồng bào công giáo thuộc Tổng Giáo phận TPHCM; Mục sư Hội trưởng Thái Phước Tường, cùng các mục sư, tín hữu của Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đón Giáng sinh năm 2021 và năm mới 2022 an lành, nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2021 ảnh 1 Đồng chí Trần Thanh Mẫn đến thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cho biết, trong năm 2021, trên thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh, đời sống người dân, làm suy giảm kinh tế của đất nước.

Theo đồng chí, năm 2021, tuy đất nước gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự đồng thuận của người dân; trong đó có sự đóng góp của đồng bào công giáo Việt Nam và các tín hữu Hội thánh Tin Lành Việt Nam giúp đất nước đạt mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Để đạt được các mục tiêu nêu trên, Đảng, Nhà nước ghi nhận đồng bào công giáo Việt Nam, tín hữu Hội thánh Tin Lành Việt Nam đã hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, có những chức sắc, tu sĩ, tín hữu tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn mong với uy tín của Tổng Giám mục Nguyễn Năng, Hồng y Phạm Minh Mẫn, Mục sư Hội trưởng Thái Phước Tường tiếp tục vận động đồng bào công giáo, tín hữu Tin Lành thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhất là các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, tổ chức đón mừng Giáng sinh an toàn, an lành, vui tươi.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2021 ảnh 2 Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM và Tổng Giám mục Nguyễn Năng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2021 ảnh 3 Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tổng Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2021. Đồng thời cho biết, những công việc mà đồng bào công giáo làm thời gian qua xuất phát từ ý thức của công dân, trách nhiệm của tín hữu trong cộng đồng dân tộc.

Tổng Giám mục Nguyễn Năng cho rằng, để giúp nhau vượt qua đại dịch Covid-19, bên cạnh giải pháp y tế, khoa học xã hội cần có giải pháp về tâm lý xã hội. Do đó, ở góc độ tâm linh, chúng tôi sẽ cầu nguyện cho đất nước, cho tất cả mọi người sớm vượt qua đại dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2021 ảnh 4 Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc mừng Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Mục sư Hội trưởng Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) Thái Phước Tường cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2021. Đồng thời cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới sẽ nghiên cứu tổ chức cho các tín hữu đón lễ bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến phù hợp với cấp độ dịch ở các địa phương để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn