Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế làm Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022

Ngày 7-3, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có Quyết định số 579/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Tổ chức Festival Huế 2022.


Theo đó, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế được phân công làm Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2022; ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế làm Phó Trưởng ban thường trực; ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND thành phố Huế và ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế làm Phó Trưởng ban. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế làm Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 ảnh 1 Đại nội Huế là tâm điểm tổ chức các lễ hội tại Festival Huế 2022

Ban tổ chức Festival Huế cho biết, khác với các kỳ Festival trước đây, Festival Huế 2022 được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm. Trọng tâm là các chương trình, lễ hội vào trung tuần tháng 4, từ ngày 9-4 đến ngày 14-4-2022 với các hoạt động “Đêm hội khai màn” diễn ra vào 20 giờ, ngày 9-4.

Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại các sân khấu Đại Nội, Cung An Định và các sân khấu cộng đồng khác diễn ra vào các ngày 10, 11, 12 và 13-4.

Ngoài ra, lễ hội áo dài diễn ra vào ngày 10-4; lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra vào buổi chiều các ngày 10 và 12-4 trên các tuyến phố chính của thành phố Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế làm Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 ảnh 2

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra vào buổi chiều các ngày 10 và 12-4 trên các tuyến phố chính của thành phố Huế

Chương trình tôn vinh giá trị di sản văn hóa cung đình Huế do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế chủ trì, nghiên cứu lựa chọn. Trong đó, Tế Giao - lễ hội cung đình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với ước nguyện mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, sẽ diễn ra vào ngày 12-4 (tức ngày 12-3 âm lịch). Ngoài ra, còn có các chương trình như: Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chợ quê ngày hội, hội chợ thương mại quốc tế; các triển lãm nghệ thuật, trưng bày, hội nghị, hội thảo…

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.