Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác tổ chức tuyển sinh lớp 10 tại Cần Giờ

Sáng 5-6, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức dẫn đầu kiểm tra công tác tổ chức thi lớp 10 tại một số điểm thi trên địa bàn huyện Cần Giờ. 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THCS Cần Thạnh và Trường THCS Bình Khánh. Ảnh: CAO THĂNG
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THCS Cần Thạnh và Trường THCS Bình Khánh. Ảnh: CAO THĂNG

Báo cáo với đoàn công tác tại điểm thi Trường THCS Cần Thạnh (thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ), bà Võ Thị Diễm Phượng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Cần Giờ cho biết, trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, huyện có 1.075 học sinh tốt nghiệp lớp 9, có 969 học sinh dự thi vào lớp 10, còn 106 học sinh có nguyện vọng theo học nghề hoặc Trung tâm GDTX-GDNN.

Theo chỉ tiêu tuyển sinh, Trường THPT An Nghĩa, THPT Bình Khánh tuyển 450 em/trường; Trường THPT Cần Thạnh tuyển 405 chỉ tiêu; THCS-THPT Thạnh An tuyển 45 chỉ tiêu và Trung tâm GDTX-GDNN huyện Cần Giờ tuyển 50 chỉ tiêu.

Huyện Cần Giờ bố trí 2 điểm thi lớp 10 gồm: Trường THCS Cần Thạnh (14 phòng thi cho 319 thí sinh), Trường THCS Bình Khánh (xã Bình Khánh) có 32 phòng thi, trong đó có 27 phòng thi chính thức cho 649 em dự thi. Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh của huyện đã ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho 150 cán bộ, giáo viên và các đơn vị liên quan. Các nhà trường đã công khai tất cả văn bản hướng dẫn liên quan đến kỳ thi để cha mẹ học sinh, thí sinh biết…

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Bình Khánh. Ảnh: CAO THĂNG ảnh 1

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Bình Khánh. Ảnh: CAO THĂNG

“Ngoài việc hỗ trợ kinh phí vé tàu, xe đò cho 32 học sinh xã đảo Thạnh An về trung tâm huyện tham dự Kỳ thi lớp 10, huyện còn bố trí 3 phòng lưu trú, phục vụ 3 bữa/ngày tại Trường Tiểu học Cần Thạnh 2 để các em có sức khoẻ tốt, tinh thần thoải mái trong các ngày thi sắp tới”, bà Võ Thị Diễm Phượng cho biết.

Tương tự, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, phòng nghỉ trưa… cho học sinh của 4 xã tại điểm thi Trường THCS Bình Khánh cũng được tổ chức chu đáo. Ông Ngô Tấn Hưng, Trưởng điểm thi Trường THCS Bình Khánh cho biết, điểm thi có học sinh của xã Lý Nhơn ở xa nhất (cách điểm thi 34km) nên bố trí xe 45 chỗ ngồi đưa rước các em tới điểm thi, trên xe có thầy cô giáo đi cùng nhằm đảm bảo an toàn và động viên các em tập trung thi tốt nhất.

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhận định, tất cả các địa điểm, bộ phận, hội đồng thi thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; từ khâu giám thị coi thi, giám thị hành lang cho đến đánh số báo danh đảm bảo công bằng, không để gian lận thi cử. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Cần Giờ và các điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi và lưu ý các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ; bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất theo đúng quy chế.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức tuyển sinh lớp 10 tại Cần Giờ. Ảnh: CAO THĂNG ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức tuyển sinh lớp 10 tại Cần Giờ. Ảnh: CAO THĂNG

Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài. Thí sinh nắm vững quy chế để thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao. Các điểm thi thường xuyên nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi.

Riêng về công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí Dương Anh Đức lưu ý, bên cạnh việc cần nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM, nếu phát hiện thí sinh có các biểu hiện ho, sốt, thầy cô giáo phải quan tâm thăm hỏi, nhắc nhở các em đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham dự kỳ thi và thực hiện việc sát khuẩn nghiêm túc…

Theo số liệu thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, toàn thành phố có hơn 96.000 thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập hơn 77.000 học sinh. Thành phố tổ chức 158 điểm thi tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

Ngày 24-9, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của người học, đề cao cảnh giác trước sự xuất hiện các đường link lạ, giả mạo cơ quan chức năng thu thập thông tin của người học. 

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng