Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Long An tự sát, nghi do vướng nợ xấu?

(SGGPO).- Chiều 19-4, sau khi phát hiện ông Đặng Văn Thiên Thư, Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Long An treo cổ tự vẫn ở nhà riêng (căn nhà D4, khu phố 4, cư xá phường 3, TP.Tân An) làm nhiều người dân ở đây hết sức bất ngờ.

Nhiều người, nhất là những đồng nghiệp trẻ ở cơ quan ai cũng bảo ông Thư là một cán bộ trẻ, có năng lực, làm việc có trách nhiệm… Chính vì thế đã xuất hiện nhiều thắc mắc liên quan đến cái chết của ông. Người thì cho rằng ông Thư chết vì vướng bệnh nan y; người thì bảo có thể do buồn chuyện gia đình (lúc phát hiện ông Thư chết, vợ và hai con nhỏ của ông đang đi du lịch ở Đà Lạt); cũng có nguồn tin cho rằng ông Thư treo cổ tự vẫn vì có liên quan đến một khoản nợ cho vay khó đòi…
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian gần đây, dư luận ở Long An rất quan tâm đến việc vỡ nợ của một công ty kinh doanh lương thực ở huyện Thủ Thừa (Long An). Công ty này đã thế chấp tài sản để vay hàng trăm tỷ đồng của các ngân hàng thương mại trên địa bàn Long An. Dư luận đồn thổi liệu ông Thư có liên quan đến khoản nợ khó đòi của công ty này không?

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ thông tin liên quan đến vụ này.


Đăng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất