Phó Tổng thống Hoa Kỳ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

SGGP
Trước khi kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 3 ngày, chiều 26-8, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã tổ chức họp báo tại Hà Nội. Tại buổi họp báo, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã thông tin những nội dung chính trong chuyến thăm Việt Nam. 

Bà nhấn mạnh: “Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ dựa trên nền tảng vì an ninh và thịnh vượng của hai nước”. Chuyến thăm này khẳng định hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh, nhất là trong đại dịch Covid-19.

Bà đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam với Hoa Kỳ trong giai đoạn đầu của dịch Covid-19, đồng thời cho biết Hoa Kỳ và Việt Nam tiếp tục hợp tác song phương và đa phương trong phòng chống đại dịch Covid-19 thông qua các cơ chế như Sáng kiến tiếp cận toàn cầu vaccine Covid-19 (Covax). 

Phó Tổng thống Hoa Kỳ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hoa Kỳ đã công bố các khoản hỗ trợ vaccine Covid-19 mới cho Việt Nam, hỗ trợ tích cực công tác phân phối vaccine, trong đó có 1 triệu liều vaccine Pfizer vừa đến Việt Nam, nâng tổng số liều vaccine mà Hoa Kỳ tài trợ Việt Nam lên 6 triệu liều. Hoa Kỳ cũng đã khai trương Văn phòng Đông Nam Á của Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nhằm tăng cường hợp tác về an ninh y tế. 

Hoa Kỳ và Việt Nam đã nhất trí về tầm quan trọng của việc chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tăng cường khả năng phục hồi và hợp tác hướng tới một tương lai năng lượng sạch.

Phó Tổng thống cho biết Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam tăng cường khả năng thực thi pháp luật và an ninh biển. Bà cho biết thêm Hoa Kỳ cam kết hợp tác với các đồng minh và đối tác, trong đó có ASEAN, để nâng cao trật tự quốc tế dựa trên luật pháp và quyền tự do hàng hải, kể cả ở Biển Đông, đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lê Quốc Anh (49 tuổi, quê quán huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); trình độ chuyên môn Thạc sĩ quy hoạch; trình độ chính trị Cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quốc Anh đã qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP