Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) chi sai trên 4,3 tỉ đồng

(SGGPO).- Ngày 16-4, UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, UBND huyện đã Kết luận thanh tra việc chi trả chế độ, chính sách đối với giáo viên ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Qua thanh tra, phát hiện Phòng GD-ĐT huyện chi sai chế độ với số tiền trên 4,3 tỉ đồng cho 83 người lao động (chủ yếu là giáo viên). Đây là số tiền chi sai chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010 của Chính phủ và chi trùng phụ cấp (vì trước đó đã hưởng đủ phụ cấp 5 năm theo Nghị định 61/2006 của Chính phủ).

Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, địa phương không thống nhất thanh toán chế độ phụ cấp đối với giáo viên hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế. Giáo viên, người lao động chỉ được hưởng chế độ thu hút theo Nghị định 116 khi được sự phê duyệt UBND tỉnh hoặc Ban tổ chức Tỉnh ủy. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT huyện thiếu cập nhật dẫn đến chi phụ cấp đối với giáo viên ngoài biên chế.

Trước việc chi sai chế độ phụ cấp, UBND huyện Thới Bình yêu cầu Phòng GD-ĐT thu hồi toàn bộ số tiền trên và kiểm điểm đối với lãnh đạo Phòng GD-ĐT, cùng hàng loạt hiệu trưởng các trường từ cấp mầm non đến THCS.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác