Phòng khám đa khoa Ngọc Minh tặng 5 học bổng toàn phần cho sinh viên y dược

(SGGPO).- Sáng 20-6, tại Báo Sài Gòn Giải Phóng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng giữa Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Ngọc Minh (20-22 Lãnh Binh Thăng, quận 11, TPHCM) và Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng.

Quang cảnh lễ ký kết 


 Theo đó, từ năm học 2016-2017, Phòng khám đa khoa Ngọc Minh sẽ tài trợ 5 học bổng toàn phần (25 triệu đồng/năm/SV) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của hai trường Đại học (ĐH) Y Dược và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, liên tục trong 6 năm.

PGS-TS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Ngọc Minh chia sẻ: “Việc đồng hành cùng Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng tiếp sức cho sinh viên ngành y là nhiệm vụ phải làm của tập thể các thành viên công ty. Từng xuất thân từ những học trò nghèo nên đội ngũ y bác sĩ phòng khám thấu được nỗi khó khăn mà các sinh viên nghèo gặp phải. Ngay từ khi thành lập phòng khám, đội ngũ những người thầy thuốc đã tâm nguyện trích lợi nhuận có được để tiếp sức cùng các sinh viên y dược có hoàn cảnh khó khăn để các em thực hiện được ước mơ học tập của mình”. Ông cũng cho biết, đội ngũ y bác sĩ hiện có ở phòng khám là các thầy thuốc từng công tác ở các bệnh viện lớn của thành phố như: ĐH Y Dược, Chợ Rẫy…

 Bác sĩ Trương Xuân Liễu, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng vui mừng đón nhận sự đồng hành cùng học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Phòng khám đa khoa Ngọc Minh và mời đại diện phòng khám tham gia làm thành viên Hội đồng quản lý Quỹ.

 Thay mặt hai đơn vị thụ hưởng là ĐH Y Dược và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thầy Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cám ơn việc tài trợ học bổng của Phòng khám đa khoa Ngọc Minh và cho biết, sẽ xét chọn thật đúng đối tượng để các sinh viên nghèo có thêm điều kiện học tập tốt, theo đuổi ước mơ là người thầy thuốc tương lai của mình. Sau mỗi năm học, các sinh viên nhận học bổng sẽ có báo cáo kết quả học tập để được xét chon học bổng cho năm tiếp theo.

Được biết, trong 17 năm qua đã có trên 1.100 lượt học sinh, sinh viên y dược, bác sĩ nhận được học bổng Nguyễn Văn Hưởng với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 25-10-2020 đã có 43.027.427 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.156.011 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.829.951 ca mắc, 230.085 tử vong; Ấn Độ: 7.866.740 ca mắc, 118.593ca tử vong; Brazil: 5.381.224 ca mắc, 156.926 ca tử vong; Nga: 1.513.877 ca mắc, 26.050 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.168 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.057 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.