Phòng trà gây ồn ào trong chung cư

Hàng chục hộ dân ở chung cư cao cấp Mỹ Phú (số 60/68 Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM) đã đồng loạt gửi đơn đến các cơ quan chức năng phản ánh về hoạt động của một phòng trà ở tầng trệt chung cư.

Phòng trà hoạt động gây mất trật tự tại chung cư Mỹ Phú
Phòng trà hoạt động gây mất trật tự tại chung cư Mỹ Phú

Theo phản ánh, phòng trà hoạt động (từ 20 giờ đêm đến rạng sáng các ngày trong tuần) đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của cư dân.

Ông Vũ Hào, Trưởng Ban quản trị chung cư, cho biết: “Theo thiết kế ban đầu, vị trí phòng trà đang kinh doanh là nhà sinh hoạt cộng đồng. Tuy nhiên, khi chung cư đưa vào hoạt động thì nhà sinh hoạt cộng đồng lại bị dời về phía sau, nhường vị trí mặt tiền cho phòng trà. Thực chất, phòng trà này còn tổ chức hát với nhau, karaoke… Cư dân có không ít người già, phụ nữ sau sinh, nhân viên văn phòng… cần sự yên tĩnh về đêm; nhưng hơn 3 năm qua, âm thanh từ phòng trà gây ra khiến đời sống của cư dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi có vào phòng trà và thấy họ có cách âm, nhưng cũng không ngăn nổi âm thanh lọt ra ngoài cộng đồng dân cư vào đêm khuya”.

Phòng trà có bảng hiệu hẳn hoi, hoạt động công khai, nhưng thời gian qua chưa có sự giám sát, kiểm tra của các cơ quan chức năng. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng có giải pháp chấn chỉnh kịp thời hoạt động của phòng trà để đảm bảo sự bình yên của chung cư.

Tin cùng chuyên mục