Phòng tránh bão số 4, học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ chiều 26-9

Sáng 26-9, tại cuộc họp ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều nay 26-9 để phòng tránh bão.
Học sinh Đà Nẵng tan học trưa 26-9
Học sinh Đà Nẵng tan học trưa 26-9
Theo đó, tại cuộc họp, các quận huyện đề xuất UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học để địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người dân khi di dời, sơ tán.
Trên cơ sở đề xuất đó, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý và chỉ đạo ngành giáo dục có văn bản cho học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều nay 26-9. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau khi cơn bão đi qua.
Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu cũng đề xuất UBND TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27-9) để công nhân, người lao động có thời gian trở về nhà và thực hiện chằng chống nhà cửa cũng như thuận tiện cho vấn đề di dời người dân.
Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất và chỉ đạo từ 12 giờ trưa ngày 27-9 tạm dừng họp chợ truyền thống; cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động tại các nhà máy sản xuất trên địa bàn TP Đà Nẵng nghỉ làm việc.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp, Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động có phương án sản xuất, kinh doanh để không gây ngưng trệ sản xuất mà vẫn đảm bảo phòng chống lụt bão.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn