Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4

Sáng 26-9, tranh thủ thời tiết tạnh ráo trước khi báo số 4 (bão Noru) đổ bộ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên – Huế và Công an tỉnh này cắt cử hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ các đơn vị hành quân về các địa phương khu vực ven biển thuộc huyện Phú Lộc, Phú Vang để giúp dân triển khai các biện pháp phòng tránh bão số 4.

Đại tá Lê Văn Nguyên, Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đã huy động 380 cán bộ chiến sĩ và 18 phương tiện thường trực, sẵn sàng ứng phó với mưa bão; kêu gọi, hướng dẫn, sắp xếp các tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn; tổ chức quản lý và tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; rà soát các điểm xung yếu ở khu vực biên giới để nắm chắc tình hình, giúp dân chằng chống nhà cửa, kịp thời di dời người dân khi có tình huống xảy ra.

Đối với công tác di dời, sơ tán người dân nằm trong vùng ảnh hưởng, tỉnh Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch dự kiến di dời 74.816 hộ/276.113 khẩu trong vùng xung yếu có nguy cơ bị mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 1 Công an và Bộ đội Biên phòng giúp người dân khu vực ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế gia cố mái nhà phòng tránh bão
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 2 Sẵn sàng chỗ trú ẩn kiên cố để đón người dân diện di dời phòng tránh bão Noru tại Thừa Thiên - Huế

Sáng cùng ngày, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo toàn lực lượng tập trung xuống những địa bàn xung yếu để giúp người dân ràng chống nhà cửa và tàu thuyền.

Đặc biệt, với phương án “5 tại chỗ”, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ động tuyên truyền người dân chuẩn bị lương thực, thuốc men, sẵn sàng di dời người già và trẻ nhỏ lên vùng cao, nhất là các hộ nghèo, neo đơn và già yếu.

Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 3
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 4
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 5 Bàn giao 300 thùng nhựa loại 220 lít cho các địa phương chứa nước chuẩn bị ứng phó với bão Noru

Sáng 26-9, trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực và quy mô hành động sớm, bao gồm kết nối với bảo trợ xã hội” do Tổ chức y tế cộng đồng (ECHO) tài trợ qua Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO), Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế phân phát 300 thùng nhựa 220 lít (mỗi địa phương 100 thùng) cho các địa phương Quảng Thái, Quảng Phú của huyện Quảng Điền và Hương Xuân của thị xã Hương Trà để chứa nước chuẩn bị ứng phó với bão Noru.

>>> Một số hình ảnh Công an và BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân ven biển phòng tránh bão Noru vào sáng 26-9
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 6
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 7
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 8
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 9
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 10
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 11
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 12
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 13
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 14
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 15
Thừa Thiên - Huế: Bộ đội, công an giúp dân phòng tránh bão số 4 ảnh 16

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn