Phú Yên: Gần 2.000 người chạy lũ trong đêm, 1 người chết

Trên sông Ba mực nước lũ tiếp tục dâng do sáng nay 2-11 thủy điện Sông Ba Hạ bắt đầu tăng tổng lưu lượng xả nước từ 2.600 m3/giây lên 3.200 m3/giây.

Trưa 2-11, mực nước sông Kỳ Lộ đo tại Hà Bằng dưới báo động 2 là 0,21m và sông Bánh Lái xấp xỉ mức báo động 3. Mực nước sông Ba đo tại trạm Củng Sơn trên báo động 2 là 0,41m và đo tại Phú Lâm dưới báo động 2 là 0,46m, nhưng do thủy điện xả lũ nên trong 12 giờ tới mực nước sông Ba sẽ trên báo động 2 từ 0,1 m đến 0,45m.

Phú Yên: Gần 2.000 người chạy lũ trong đêm, 1 người chết ảnh 1 Nước lũ rút, người dân xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân) trở về nhà. Ảnh: MẠNH HOÀI NAM

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Phú Yên hiện lãnh đạo các địa phương đang kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai. Riêng tại vùng bị thiên tai nặng nhất là huyện miền núi Đồng Xuân đã có 409 nhà dân bị ngập sâu từ 0,5 đến 1m; 600 hecta hoa màu dọc sông Kỳ Lộ và sông Cô bị ngập. Các tuyến tỉnh lộ và huyện lộ tiếp tục bị chia cắt....

Ông Đặng Ngọc Anh, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết, 759 hộ với 1.958 khẩu được di dời tránh lũ vào ngày hôm qua 1-11 đến thời điểm này đã trở về nhà sau khi nước trên các sông rút.

Phú Yên: Gần 2.000 người chạy lũ trong đêm, 1 người chết ảnh 2 Nước rút nhưng một số ngôi nhà vùng thấp vẫn còn ngập. Ảnh: MẠNH HOÀI NAM

Tại xã Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân) trên 192 hộ với 489 khẩu tại các thôn Tân Hòa, Tân Long chạy lũ lên vùng cao an toàn trong đêm giờ thu xếp đồ đạt trở về nhà. Ông Trần Vinh, ở thôn Tân Long cho hay: Tối qua nước lớn nhanh cả nhà lo chạy lụt ở “ké” nhà người quen. Sáng nay 2-11, trở lại thăm nhà, quét dọn bùn đất. Không chỉ mình tôi, vùng này hàng trăm hộ dân lo chạy lụt trong đêm.

Phú Yên: Gần 2.000 người chạy lũ trong đêm, 1 người chết ảnh 3

Có 1 người chết là ông Nguyễn Văn Lời (60 tuổi) ở thôn Tân Thọ, xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân).

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 1-11 ông Nguyễn Văn Lời dùng sõng chèo đi thăm và giúp đỡ người thân trong xóm cũng bị thiên tai. Đến 20 giờ, không thấy ông Lời về nhà, gia đình đã nhờ bà con đi tìm và đã tìm thấy thi thể vào khoảng 2 giờ sáng nay 2-11.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Dự án mở rộng đèo Prenn: Sẽ có 4 điểm dừng ngắm cảnh đèo

Ngày 7-2, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Ngọc Minh Phát, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng (chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn) cho biết, dự án sẽ có 2 cây cầu mới (dài 34,1 m và 131,4 m), 4 điểm dừng xe, ngắm cảnh dọc đèo.

Tin buồn