Quà sành điệu cho ngày Valentine

Những bông hồng đỏ thắm, tấm thiệp xinh xắn đầy ắp lời yêu thương và những phong chocolate hình trái tim thay cho lời tỏ tình ngọt ngào… Thị trường Valentine năm nay không chỉ có thế mà còn vô số quà tặng độc đáo khác đang chờ để phục vụ những ai đang yêu muốn thổ lộ lòng mình.

  • Quà tình nhân lên ngôi

Từ trước tết, các shop quà tặng đã nhộn nhịp chào nhiều sản phẩm mới cho ngày lễ tình nhân sắp đến. Năm nay, xu hướng quà theo bộ đôi (quà tình nhân) được giới trẻ đặc biệt chú ý. Các hãng thời trang Việt như: PT 2000, Nino, Maxx, Minh Nhật, SEA Fashion đón trước thị trường này bằng hàng loạt đồ tình nhân: áo sơ mi, áo thun, nón, giỏ may theo cặp đôi (cùng kiểu dáng, màu sắc may theo kiểu cho cặp nam – nữ.

Chọn mua quà Valentine tại Shop Hanah. Ảnh: CAO THĂNG

Giá mỗi cặp áo tình nhân dao động từ 300 đến 400 ngàn đồng/cặp; quần jean: 400 – 500 ngàn đồng/cặp; nón: 100 – 150 ngàn đồng/cặp. Ở các shop quà tặng cũng xuất hiện khá nhiều quà tặng độc đáo được thiết kế theo bộ đôi: cặp xà bông hình trái tim, khăn tắm tình nhân, tách trà đôi, đèn ngủ.

Đặc biệt năm nay trên thị trường còn có sản phẩm đồng hồ tình nhân hàng Trung Quốc, nhiều cặp đồng hồ không chỉ được thiết kế giống nhau về màu sắc, kiểu dáng mà còn có những dòng chữ tỏ tình rất dễ thương. Mặt hàng này được bán chủ yếu ở Saigon Square với giá 200 – 500 ngàn đồng/cặp.

Ngoài quà tặng tình nhân, nhiều người vẫn thích “săn” được những món quà độc đáo để gây ấn tượng với “một nửa” của mình. Thị trường năm nay đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm độc đáo đáp ứng nhu cầu của những người đang yêu. Phần lớn các sản phẩm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trong các shop quà tặng trên đường Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ngay từ những ngày cuối tháng 1-2006 đã xuất hiện nhiều loại quà tặng độc đáo có xuất xứ từ Trung Quốc như: thiệp đại (tấm thiệp có khổ 60 x 80cm trình bày khá trang nhã với gam màu hồng và những lời tỏ tình ngọt ngào bằng tiếng Anh được bán với giá 60 ngàn đồng/thiệp; bông hồng ghi âm, với sản phẩm này, trước khi đưa đến tay người yêu dấu, bạn có thể ghi lại lời tỏ tình của mình gửi trong cành hoa đem đến cho nàng (chàng); gấu bông biết đi, cúi chào và hát bài “Love story” cũng là món quà khá độc đáo, dễ thương.

  • Ngày của... hoa hồng và thiệp

Dù có quà tặng gì đi nữa thì hoa hồng và thiệp vẫn là hai món không thể thiếu trong ngày này. Để phục vụ cho ngày lễ đặc biệt này, Kiến Vàng đã tung ra gần 10.000 tấm thiệp với 30 mẫu dành riêng cho chủ đề Valentine. Ngoài phần hình ảnh gợi lên những khoảnh khắc yêu thương, thiệp Kiến Vàng còn đặc biệt chú trọng vào phần thông điệp “lay động cảm xúc” được in trên thiệp. Giá của thiệp Kiến Vàng khá mềm, từ 2.000 – 4.000 đồng/thiệp. Có lẽ vì thế mà thiệp Kiến Vàng vẫn tiếp tục đánh bạt các loại thiệp có xuất xứ từ Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, các loại thiệp ngoại xem ra vẫn đứng vững trên thị trường nhờ vào phần thiết kế thiệp độc đáo với nhiều kiểu dáng thiệp. Ngoài những kiểu thiệp gấp thông thường, các loại thiệp Trung Quốc, Hàn Quốc còn có những loại thiệp phá cách như: thiệp đại, thiệp xếp nhiều tầng, thiệp có cài nhạc… Một vài loại thiệp Hàn Quốc vừa có thể xếp thành hình trái tim, vừa có thể xếp lại thành bức tranh treo khổ lớn.

Theo dự báo của Dalat Hasfarm, thị trường ngày lễ tình nhân có thể hút đến 50.000 cành hồng và hồng nhung vẫn là loại được ưa chuộng nhất. Như mọi năm, dự báo giá hoa hồng trong ngày 14-2 sẽ tăng khoảng 20% – 30%. 

KIM LIÊN

Các tin, bài viết khác