Quận 10 đưa vào hoạt động cơ sở cách ly tập trung sức chứa 500 người

Sáng 14-7, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10, TPHCM cho biết, quận vừa đưa vào hoạt động cơ sở cách ly tập trung tại lô C chung cư Thành Thái, địa chỉ số 7/28, đường Thành Thái, phường 14.
Quận 10 vừa đưa vào hoạt động cơ sở cách ly tập trung tại lô C chung cư Thành Thái
Quận 10 vừa đưa vào hoạt động cơ sở cách ly tập trung tại lô C chung cư Thành Thái

Theo đó, cơ sở cách ly tập trung tại lô C chung cư Thành Thái có 228 phòng, với sức chứa 500 người. Đây là cơ sở cách ly tập trung dành cho người dân sinh sống trên địa bàn quận 10 có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19. Các trường hợp này sẽ được theo dõi sức khỏe tại cơ sở cách ly tập trung lô C chung cư Thành Thái đảm bảo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ sở cách ly được thiết lập và hoạt động trên nguyên tắc đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng chống dịch như: Khử khuẩn thường xuyên, giãn cách, trang bị thiết bị bảo hộ, khẩu trang, không tiếp xúc với bên ngoài và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Cơ sở cách ly tập trung được rào bảo vệ và ngăn cách với khu dân cư bên ngoài, bảo đảm thông thoáng, được bảo vệ 24/24 giờ bởi lực lượng quân sự quận 10. Đồng thời, bảo đảm yêu cầu về vệ sinh môi trường, thu gom rác thải theo quy định. Rác thải sẽ do Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM đảm nhận xử lý.

Trước đây, quận 10 có khu cách ly tập trung tại ký túc xá Học viện hành chính Quốc gia với 75 phòng, 140 người. Hiện nay, cơ sở này làm điểm tiếp nhận các trường hợp mắc Covid-19 đang trong quá trình chờ chuyển đi bệnh viện điều trị Covid-19.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.