Quận 10 trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020

SGGPO

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2020), ngày 28-8, Quận ủy quận 10 tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020.

Đợt này, Đảng bộ quận 10 có 130 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 7 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 11 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 21 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 48 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 34 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Quận 10 trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020 ảnh 1 Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10 trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Thấu
Hai đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng là các đồng chí Lê Thấu (SN 1928, sinh hoạt tại Chi bộ 4 Khu phố 4 thuộc Đảng bộ phường 12) và Trần Thị Phát (SN 1922, sinh hoạt tại Chi bộ 6A thuôc Đảng bộ phường 14).

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng và ý nghĩa thắng lợi của Cách mạng tháng Tám.

Thông tin về những kết quả quận 10 đạt được thời gian qua, Bí thư Quận ủy quận 10 khẳng định, đạt được những kết quả trên là do sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó có phần công sức của các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng dịp này.

“Ban Chấp hành Đảng bộ quận trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng hôm nay, những đảng viên kiên trung đã vượt qua khó khăn, thử thách, có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố và quận 10”, đồng chí Đặng Quốc Toàn bày tỏ.

Quận 10 trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020 ảnh 2 Lãnh đạo Quận ủy quận 10 trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng
Đồng chí Bí thư Quận ủy quận 10 cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy các cơ sở Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất chăm lo sức khỏe, tinh thần đối với các đảng viên cao tuổi Đảng. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến chân thành, quý báu đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.
Quận 10 trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020 ảnh 3 Lãnh đạo Quận ủy quận 10 chúc mừng các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng
Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Thanh Long (80 tuổi, đang sinh hoạt tại Chi bộ 7B thuộc Đảng bộ phường 15, nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng) bày tỏ: “Huy hiệu mà Đảng trao cho chúng tôi là trao cả một niềm tin. Đó là niềm vinh dự, tự hào và đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao của chúng tôi. Chúng tôi hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ đảng viên, trách nhiệm công dân cho đến hơi thở cuối cùng theo lời thề trước Đảng kỳ, Quốc kỳ hơn nửa thế kỳ trước. Tuy đa số đã nghỉ hưu và trở về với cuộc sống đời thường nhưng tính Đảng trong mỗi chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn. Bằng những đóng góp công sức và trí tuệ của mình, chúng tôi xin hứa sẽ phát huy những kinh nghiệm của mình, tiếp tục học tập tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, đề cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu để cùng với chi bộ cơ sở, các tổ chức quần chúng và nhân dân tại nơi cư trú làm tốt trách nhiệm của mình, xứng đáng là một đảng viên với danh hiệu mà Đảng đã trao cho chúng tôi hôm nay”.

Quận Phú Nhuận trao huy hiệu Đảng cho 96 đảng viên cao tuổi

Sáng 28-8, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020); trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy Quận Phú Nhuận.

Trong đợt này, quận Phú Nhuận trao tặng Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 96 đảng viên cao tuổi. Trong đó, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm; 13 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm; 10 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm; 13 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm; 23 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 22 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Quận 10 trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020 ảnh 4 Đồng chí Tô Thị Bích Châu chúc mừng đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 2-9

Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận ghi nhận và trân trọng công lao đóng góp của các đồng chí cao tuổi Đảng cho sự phát triển của đất nước nói chung và của quận Phú Nhuận nói riêng. Theo đồng chí Nguyễn Đông Tùng, các đồng chí cao tuổi Đảng đã, đang và mãi là niềm tự hào cho thế hệ trẻ phấn đấu, noi theo.

Quận 10 trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020 ảnh 5 Lãnh đạo quận Phú Nhuận chúc mừng các đảng viên

Với truyền thống đoàn kết, đồng chí Nguyễn Đông Tùng tin tưởng quận Phú Nhuận sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, trong đó tập trung thực hiện tốt mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra là: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; phát huy thế mạnh, tập trung đổi mới, sáng tạo, huy động hiệu quả các nguồn lực; quan tâm xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tiếp nối truyền thống đoàn kết, nghĩa tình; quyết tâm xây dựng quận Phú Nhuận có chất lượng sống tốt, đời sống nhân dân hạnh phúc”.

ÁI CHÂN - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia về nước

Ngày 1-12, tại khu vực X16, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Ủy ban Chuyên trách Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai đã tổ chức Lễ bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia, hồi hương về Vương quốc Campuchia.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP