Quận 11 chi trả hơn 10 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 13-7, ông Nguyễn Phi Long, Trưởng Phòng LĐ-TB và XH quận 11, TPHCM cho biết, đến nay, quận đã chi trả gói chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cho 7.212 trường hợp, đạt tỷ lệ 67%, với số tiền là 10,818 tỷ đồng.

Tin liên quan

Công chức phường mặc đồ bảo hộ y tế vào tận các khu phong tỏa trao tiền hỗ trợ cho người dân

Công chức phường mặc đồ bảo hộ y tế vào tận các khu phong tỏa trao tiền hỗ trợ cho người dân

Theo ông Nguyễn Phi Long, trong quá trình chi trả, đối với một số trường hợp bị sót chưa đưa vào danh sách, các phường tiếp tục cập nhật bổ sung. Hiện nay, các phường đang tập trung chi trả tiền hỗ trợ cho người dân. Thậm chí ở những khu vực phong tỏa, cán bộ phường mặc đồ bảo hộ y tế vào tận nhà chi trả cho người dân với mục tiêu: tiền hỗ trợ đến tay người dân nhanh nhất.

Quận 11 chi trả hơn 10 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1 Quận 11 chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Ông Nguyễn Phi Long cũng cho biết, quận sẽ tập trung hoàn tất việc chi trả đối với nhóm 1 là lao động tự do, như người bán hàng rong, vé số lưu động, thu gom rác, bốc vác vận chuyển bằng ba gác… Còn đối với nhóm 2, các hộ kinh doanh ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch, hiện các phường đang chờ danh sách của các hộ kinh doanh gửi lên và khi nhận đủ hồ sơ, phường chuyển ngay về quận để phê duyệt liền. Với nhóm 2, phường đã tuyên truyền nhưng do đa phần các hộ đóng cửa về quê nên chưa tiếp cận làm hồ sơ chi trả.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn