Quận 2: 62 căn hộ chung cư tái định cư bỏ không

Ngày 13-12, Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo quận 2 về công tác tái định cư (TĐC) trên địa bàn quận. Buổi làm việc do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì. Đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM cùng tham dự.

Theo báo cáo của UBND quận 2, đến thời điểm này quận đã bố trí TĐC cho 40 hộ (35 nền đất và 5 căn hộ chung cư) trong tổng số 294 hộ tạm cư thuộc 7 dự án trên địa bàn. Hầu hết số hộ còn tạm cư đều đòi hỏi dự án phải hoàn tất hạ tầng giao thông, điện, nước mới nhận nền TĐC.

Riêng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 91 hộ tạm cư nhưng chỉ mới bố trí TĐC cho 5 hộ. Theo BQL Khu đô thị mới Thủ Thiêm thì việc bố trí TĐC chậm là do hạ tầng kỹ thuật, điện, nước chậm; hạ tầng xã hội như trường học, y tế… chưa có.

Đại diện BQL Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết, hiện có 62 căn hộ chung cư đã bàn giao cho UBND quận 2 hơn 6 tháng nay nhưng chưa bố trí cho người dân vô ở vì phải chờ xét điều kiện, tiêu chuẩn.

Đến cuối tháng 12-2006, BQL Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ bàn giao tiếp 3 lốc chung cư và nền đất TĐC bao gồm: 192 căn hộ chung cư tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi và nền đất tại Khu dân cư số 1 của dự án 143 ha Thạnh Mỹ Lợi.

Sau khi nghe UBND quận 2 và ban quản lý các dự án trên địa bàn quận báo cáo, đồng chí Nguyễn Văn Đua đã đồng ý với các kiến nghị của UBND quận 2: điều chuyển 19 căn hộ tại chung cư Bình Trưng chưa bố trí để quận 2 bố trí TĐC cho các hộ dân có diện tích nhà đất bị thu hồi nhỏ, giá trị bồi thường ít; giao cho Công ty Dịch vụ Công ích quận 2 thực hiện xây dựng 2 trường học trên địa bàn quận theo chủ trương ghi vốn để đầu tư vào năm 2007…

Đồng chí Nguyễn Văn Đua cũng chỉ đạo: chậm nhất là thứ 2 tuần sau, Sở Giao thông - Công chính phải hoàn tất việc thẩm định con đường dài 600m và rộng 8m vào khu TĐC 17,3 ha để giao cho Công ty Dịch vụ Công ích quận 2 thực hiện; đồng ý tạm ứng 6 tỷ đồng để phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đồng chí yêu cầu UBND quận 2 phải giao nền đất TĐC cho người dân chậm nhất là ngày 31-12-2007; khi nhận bàn giao căn hộ chung cư tới đâu thì bố trí ngay tới đó cho người dân và thời hạn chậm nhất để hoàn tất việc giao căn hộ chung cư là trước ngày 31-7-2007.  

H.NH

Các tin, bài viết khác