Quận 2: Giải quyết đúng hạn 95% hồ sơ nhà đất

(SGGP).- Từ khi thực hiện cơ chế một cửa từ năm 2006 đến nay, UBND quận 2 TPHCM đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 23.310/24472 hồ sơ về nhà ở và quy hoạch, đạt tỷ lệ 95,3%. Hồ sơ về tư pháp, hộ tịch, chứng thực, sao y, cấp phép đăng ký kinh doanh, lao động việc làm cũng đạt tỷ lệ giải quyết đúng hẹn 95%-100%.

Tính đến tháng 12-2010, khối hành chính quận đã sử dụng 228/274 biên chế được giao; khối phường sử dụng 355/472 biên chế được giao, tiết kiệm được 24% biên chế. Từ tiết kiệm biên chế, thu nhập của cán bộ tăng thêm bình quân hàng tháng từ 0,3-0,5 lần so với lương hiện hưởng.

Tuy nhiên, theo đánh giá của lãnh đạo quận, việc thực hiện cơ chế khoán biên chế và kinh phí quản lý hành chính ở một số phường còn chưa chặt chẽ, thiếu tính khoa học, chủ yếu chỉ tập trung tiết kiệm biên chế chứ chưa tiết kiệm được kinh phí hành chính, từ đó dẫn đến việc thiếu nhân sự ở một số bộ phận trọng yếu.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NovaWorld Phan Thiet hướng đến xây dựng Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

NovaWorld Phan Thiet hướng đến xây dựng Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

NovaWorld Phan Thiet được đầu tư với nhiều tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí, vận hành bởi các thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Ngoài ra, việc hợp tác với các đối tác y tế uy tín trong và ngoài nước thời gian gần đây cho thấy NovaWorld Phan Thiet sẽ còn là điểm đến mới cho du lịch chăm sóc sức khỏe.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Tháng 1-2021 mở rộng thủy điện Hòa Bình

Để tăng cường nguồn thủy điện cho lưới điện của quốc gia, dự kiến từ tháng 1-2021, sẽ khởi công mở rộng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình nhưng hiện nay công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đang khó khăn, chậm tiến độ. 

Thông tin kinh tế