Quận 3 và huyện Nhà Bè phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TPHCM vừa ghi nhận 2 ca nghi mắc Covid-19. Trong đó, 1 ca ở quận 3 và 1 ca ở huyện Nhà Bè.

Tin liên quan

Ngày 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngay sau khi phát hiện 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 hiện đang tạm trú tại khu nhà trọ, thuộc một con hẻm nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3. Trung tâm Y tế quận 3 cùng với các lực lượng chức năng của địa phương đã xuống hiện trường, phong tỏa cả 2 đường ra vào của con hẻm, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Người này là nhân viên làm việc tại Công ty Thiên Tú, số 1 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình. Người này là F1 của ca mắc Covid-19 đã được cách ly trước đó.

Quận 3 và huyện Nhà Bè phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân sống tại con hẻm trên địa bàn quận 3 có liên quan đến ca nghi mắc

Sau quá trình truy vết, đã xác định được 9 trường hợp F1 sống cùng khu nhà trọ với ca nghi mắc, 22 trường hợp sống tại các nhà liền kề sẽ được lấy mẫu đơn xét nghiệm và hơn 270 trường hợp người dân sống trong cùng con hẻm sẽ được lấy mẫu gộp xét nghiệm.

Cũng trong sáng 1-6, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc cư trú tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Trường hợp này là đồng nghiệp của bệnh nhân 7.432 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước đó. Sau khi nhận thông tin ca nghi mắc, các đơn vị liên quan đã tiến hành xử lý khẩn cấp, truy vết khoanh vùng nơi người này cư trú.

Quận 3 và huyện Nhà Bè phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 2 Lẫy mẫu cho người dân tại huyện Nhà Bè liên quan đến ca nghi mắc Covid-19
Khu hẻm nơi người này cư trú đã được phong tỏa. Ngành y tế địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung. Do con hẻm nằm trên đoạn đường chính có nhiều cửa hàng buôn bán, ngành y tế địa phương đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm mở rộng 170 nhân khẩu trên đoạn đường chính ngay trong buổi sáng 1-6.

Theo HCDC, bệnh nhân 7.432 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 7.088, bệnh nhân 7.088 chính là F1 của hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, làm việc chung tại Công ty IDS, quận Tân Phú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />