Người dân lên tiếng

Quận 6, TPHCM: Nước máy đen kịt

Chiều 2-7, nhiều hộ dân ở P12 Q6 TPHCM phản ánh, nước máy ở khu vực này bỗng nhiên bị đen kịt kéo dài từ chiều tối hôm trước, không dùng cho sinh hoạt được (ảnh).

Theo phản ánh của anh Đ.V.H, vào khoảng 20 giờ ngày 1-7, vừa vặn vòi nước anh hết hồn khi thấy nước máy đen kịt và có nhiều cặn lợn cợn. Xả bỏ một hồi lâu mà nước vẫn không hết đen, đành phải khóa van lại và xin nước giếng của hàng xóm để dùng.

Trước đó, người dân tại nhiều khu vực P11 ở quận này phản ánh nước cũng bị đen kịt không dùng được. Tình trạng nước có màu đen và nhiều cặn đã tái diễn liên tục trên địa bàn Q6 trong thời gian vừa qua.

Nhiều người dân thắc mắc, trong thời gian nước bị đen, xả bỏ rất nhiều nhưng vẫn không hết, như vậy có bị tính tiền không?

Được biết, UBND TPHCM đã có văn bản nêu rõ: trong trường hợp phát hiện nước máy không đảm bảo chất lượng hoặc nhận phản ánh từ khách hàng, nước bị đục, nhiễm bẩn thì tiến hành kiểm tra, lập biên bản và khắc phục trong 24 giờ (kể từ lúc xảy ra sự việc) và lượng nước máy bị đục, nhiễm bẩn sẽ không được tính vào hóa đơn tiêu thụ cho khách hàng.

Ngoài ra, đơn vị cấp nước phải đảm bảo áp lực nước vào giờ cao điểm tối thiểu - nước có thể tự chảy ở độ cao khoảng 1m tính từ đường ống - trừ trường hợp khắc phục sự cố. Đơn vị cấp nước chịu trách nhiệm trước pháp luật khi nước máy gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Q. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến