Quận 9, TPHCM: Sôi nổi hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

SGGP
Ngày 19-9, Quận ủy quận 9, TPHCM tổ chức Hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Đây là công trình nằm trong hoạt động thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Các thí sinh tham gia Vòng thi trắc nghiệm trực tuyến trên Chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”. Nguồn: Thanhuytphcm

Các thí sinh tham gia Vòng thi trắc nghiệm trực tuyến trên Chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”. Nguồn: Thanhuytphcm

Hội thi được tổ chức gồm 2 phần: phần thi cá nhân và thi đội tuyển. Riêng phần thi đội tuyển, các thí sinh sẽ tham gia thi tự giới thiệu, hiểu biết và thuyết trình.

Đợt này, 29 đội thi là đảng viên của các chi bộ, đảng bộ thuộc Quận ủy cùng tranh tài phần thi đội tuyển với nội dung thi hiểu biết. Phần thi được tổ chức dưới hình thức livestream trên trang Fanpage “Vùng bưng 6 xã”.

Trước đó, sau 4 tuần triển khai phần thi cá nhân qua hình thức trực tuyến, hội thi đã thu hút 14.265 thí sinh đăng ký với 24.566 lượt thi. Ban tổ chức đã tuyển chọn 16 thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở phần thi này.

Hội thi nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng trong tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và cộng đồng dân cư về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần VI, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và những năm tiếp theo.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />