Quán cơm 2.000 đồng

Không ồn ào và rầm rộ trên các trang mạng xã hội nhưng quán cơm 2.000 đồng ở địa chỉ 54/21 đường 281, phường 15, quận 10 (TPHCM) luôn là điểm đến quen thuộc của học sinh, sinh viên nghèo. Quán cơm không bảng hiệu, chỉ là một căn nhà nhỏ, được bày biện vài bộ bàn ghế, một góc bếp sạch sẽ là nơi các cô trong xóm tới để nấu nướng và phục vụ những thực khách đặc biệt (ảnh).

Người quản lý (xin được giấu tên) cho biết, quán cơm đã hoạt động được 8 năm, là quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở TPHCM, do một cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế mở ra. Vào trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần, không chỉ có những sinh viên trọ học mà có cả  xe lam chở hàng chục học sinh mầm non, tiểu học, trung học là những đứa trẻ sống trong các mái ấm, nhà mở quanh đây tới để ăn cơm trưa trước khi vào học buổi chiều.

TIỂU HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />