Quán cơm 2.000 đồng

Không ồn ào và rầm rộ trên các trang mạng xã hội nhưng quán cơm 2.000 đồng ở địa chỉ 54/21 đường 281, phường 15, quận 10 (TPHCM) luôn là điểm đến quen thuộc của học sinh, sinh viên nghèo. Quán cơm không bảng hiệu, chỉ là một căn nhà nhỏ, được bày biện vài bộ bàn ghế, một góc bếp sạch sẽ là nơi các cô trong xóm tới để nấu nướng và phục vụ những thực khách đặc biệt (ảnh).

Người quản lý (xin được giấu tên) cho biết, quán cơm đã hoạt động được 8 năm, là quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở TPHCM, do một cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế mở ra. Vào trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần, không chỉ có những sinh viên trọ học mà có cả  xe lam chở hàng chục học sinh mầm non, tiểu học, trung học là những đứa trẻ sống trong các mái ấm, nhà mở quanh đây tới để ăn cơm trưa trước khi vào học buổi chiều.

TIỂU HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />