Quán cơm 2.000 đồng

Không ồn ào và rầm rộ trên các trang mạng xã hội nhưng quán cơm 2.000 đồng ở địa chỉ 54/21 đường 281, phường 15, quận 10 (TPHCM) luôn là điểm đến quen thuộc của học sinh, sinh viên nghèo. Quán cơm không bảng hiệu, chỉ là một căn nhà nhỏ, được bày biện vài bộ bàn ghế, một góc bếp sạch sẽ là nơi các cô trong xóm tới để nấu nướng và phục vụ những thực khách đặc biệt (ảnh).

Người quản lý (xin được giấu tên) cho biết, quán cơm đã hoạt động được 8 năm, là quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở TPHCM, do một cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế mở ra. Vào trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần, không chỉ có những sinh viên trọ học mà có cả  xe lam chở hàng chục học sinh mầm non, tiểu học, trung học là những đứa trẻ sống trong các mái ấm, nhà mở quanh đây tới để ăn cơm trưa trước khi vào học buổi chiều.

TIỂU HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn