Quận Gò Vấp đầu tư hạ tầng để tạo vốn phát triển đô thị

(SGGP).- Chiều 14-4, tổ công tác Thành ủy TPHCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua dẫn đầu, đã làm việc với Quận ủy quận Gò Vấp để góp dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2010-2015 của quận.

Nét nổi bật trong phát triển kinh tế 5 năm qua của quận là ngành thương mại - dịch vụ tăng trưởng khá và tăng dần hàng năm theo định hướng nâng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ trong cơ cấu giá trị sản xuất (năm 2010 ngành này chiếm tỷ trọng 48,7%, cao hơn 3% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra).

Nhiệm kỳ 2010-2015, quận dự kiến nâng tỷ lệ thương mại - dịch vụ chiếm 60% theo cơ cấu “dịch vụ-công nghiệp”; đồng thời đề ra một số công trình, chương trình mang tính đột phá trong 5 năm tới: xây mới bệnh viện quận, có thêm 10-15 trường học, 1.000 căn nhà cho người thu nhập thấp, phát triển khu đô thị Ấp Doi, đưa vào sử dụng Công viên Văn hóa…

“Mục tiêu tổng quát của quận Gò Vấp trong nhiệm kỳ 2010-2015 là tập trung chỉnh trang và phát triển đô thị, coi đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và chỉnh trang đô thị là khâu đột phá để tạo ra giá trị mới cho đô thị và nguồn vốn mới phát triển đô thị” - đồng chí Nguyễn Văn Đua gợi ý.

Sắp tới, quận chú trọng khai thác tốt nguồn vốn từ nhà xưởng, đất đai và các nguồn vốn xã hội khác; phối hợp với các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch 1/5000 và quy hoạch chi tiết 1/2000 (hiện còn 7/16 phường chưa có quy hoạch chi tiết); rà soát và di dời các nghĩa trang xen cài trong khu dân cư để tạo quỹ đất, đồng thời cải thiện môi trường sống; khuyến khích các nhà đầu tư tham gia thực hiện chủ trương xã hội hóa y tế, giáo dục trên địa bàn.

T. SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế