Iraq

Quân nổi dậy chuyển sang đánh bom bằng xe chở hóa chất

Nguồn tin của giới chức quân sự Mỹ ngày 17-3 cho biết 3 vụ đánh bom liều chết tại tỉnh Anbar bằng cách kích nổ các xe tải chở khí chlorine đã làm 2 cảnh sát thiệt mạng và làm 356 người (trong đó có 6 lính Mỹ) phải nhập viện do khí độc. Hai vụ diễn ra ở phía Nam thị trấn Fallujah, vụ còn lại ở TP Ramadi lân cận.

Tính từ đầu năm tới nay, đã có 6 vụ đánh bom bằng xe tải chở khí chlorine. Đây được xem là chiến thuật mới của quân nổi dậy người Sunni nhằm tạo thương vong cao nhắm vào cộng đồng người Hồi giáo Shiite. Lực lượng Mỹ tại Iraq cho biết vừa phát hiện một nhà máy chế tạo bom của Al Qaeda cùng với nhiều bồn chứa chlorine tại Falluja. Tỉnh Anbar, trong đó có thành phố Falluja là cứ điểm của nhiều nhóm người Sunni nổi dậy.

H.Q. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây