Quán pizza ngon nhất châu Âu

SGGP
Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Tọa lạc gần quảng trường Saint-Blaise ở quận 20, quán ăn thuộc Giuseppe Cutraro (ảnh), đầu bếp 33 tuổi có 2 quốc tịch Italy và Pháp.

Cutraro sinh trưởng ở vùng ngoại ô TP Napoli (Italy) trong một gia đình sống nhờ nghề buôn bán nhỏ. Phía gia đình bên nội của anh có truyền thống làm bánh pizza qua nhiều thế hệ.

Từ nhỏ, Cutraro đã tập làm bánh với bố và đã học được bí quyết nhồi bột khiến cho bánh pizza khi đưa vào lò nướng thì phồng to lên ở bìa, bột nướng giòn tan nhưng không khô, còn ở phần giữa bột bánh nướng chín vẫn nhẹ và giòn, ăn không đầy bụng. Chính nhờ bí quyết gia truyền này mà Cutraro giành chiến thắng giải vô địch thế giới về bánh pizza năm 2019.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc lecanemab mở ra hy vọng cho người mắc Alzheimer

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />