Quán pizza ngon nhất châu Âu

SGGP
Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Tọa lạc gần quảng trường Saint-Blaise ở quận 20, quán ăn thuộc Giuseppe Cutraro (ảnh), đầu bếp 33 tuổi có 2 quốc tịch Italy và Pháp.

Cutraro sinh trưởng ở vùng ngoại ô TP Napoli (Italy) trong một gia đình sống nhờ nghề buôn bán nhỏ. Phía gia đình bên nội của anh có truyền thống làm bánh pizza qua nhiều thế hệ.

Từ nhỏ, Cutraro đã tập làm bánh với bố và đã học được bí quyết nhồi bột khiến cho bánh pizza khi đưa vào lò nướng thì phồng to lên ở bìa, bột nướng giòn tan nhưng không khô, còn ở phần giữa bột bánh nướng chín vẫn nhẹ và giòn, ăn không đầy bụng. Chính nhờ bí quyết gia truyền này mà Cutraro giành chiến thắng giải vô địch thế giới về bánh pizza năm 2019.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />