Quan tâm, chăm lo ngay cho người dân phản ánh gặp khó khăn

Sau thông tin đăng trên báo SGGP ngày 2-8 về phát biểu của Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: TPHCM chăm lo cho người dân, không phân biệt hộ khẩu, ông Nguyễn Anh Khoa, ngụ tại chung cư 1050, số 4 Phan Chu Trinh (phường 12, quận Bình Thạnh) có phản ánh đến báo SGGP.

Tin liên quan

Trao túi an sinh xã hội chăm lo người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Trao túi an sinh xã hội chăm lo người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Cụ thể, ông Khoa phản ánh mẹ ông làm giúp việc theo giờ, ông làm bốc vác và chở hàng tự do, hiện gặp khó khăn khi làm hồ sơ nhận hỗ trợ, do phải có xác nhận của nơi làm việc.  

PV báo SGGP đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch UBND phường 12, quận Bình Thạnh. Bà Thủy cho biết trường hợp thắc mắc của ông Khoa, phường đã trả lời đến ông trong ngày 24-7, khi ông có phản ánh hoàn cảnh trên cổng 1022. Cụ thể, UBND phường 12 đã cử cán bộ đến xác minh tại chung cư và được Ban Quản lý chung cư cho biết, trong thời gian chung cư bị phong tỏa, gia đình ông Khoa đã được UBND phường 12 hỗ trợ nhu yếu phẩm, gồm gạo, mì gói, dầu ăn…

Ngoài ra, danh sách ông Khoa và mẹ của ông cũng đã được phường cập nhật, bổ sung. Đây là những trường hợp đúng đối tượng được hỗ trợ theo thông báo 96/UB của phường 12 đang cư ngụ tại địa phương. Hiện hội đồng xét duyệt của phường đã duyệt danh sách, trong tuần này phần hỗ trợ sẽ kịp đến với gia đình ông Khoa.


* Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức cũng có phản hồi về phản ánh của bạn đọc Nguyễn Thành trên báo SGGP.

Cụ thể, bạn đọc Nguyễn Thành phản ánh khu nhà trọ hơn 100 phòng tại địa chỉ 34/7 Đường 23, khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức "suốt 2 tháng nay không ai ngó tới". 

Quan tâm, chăm lo ngay cho người dân phản ánh gặp khó khăn ảnh 1 Chính quyền, tổ chức đoàn thể trao quà tận tay người lao động khó khăn tại các khu phong tỏa

Nhận được phản ánh trên, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh lập tức kiểm tra, rà soát và cho biết phường đã vận động chủ nhà trọ trên giảm giá cho người thuê trọ. Từ tháng 5 đến nay, chủ nhà trọ giảm từ 300.000 - 500.000 đồng/tháng/phòng. Hiện phường đang tiếp tục vận động chủ nhà trọ giảm giá sâu hơn.

Về công tác chăm lo, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, khu vực trên không nằm trong vùng phong tỏa. Thời gian qua, phường tập trung nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trong vùng phong tỏa trước nên nguồn chăm lo của địa phương chưa tiếp cận được một số người dân ở khu vực ngoài vùng phong tỏa.

Từ ngày 5-8, theo chỉ đạo mới của TP Thủ Đức, phường sẽ chú trọng chăm lo đến các khu trọ có công nhân, người lao động sinh sống và người dân khó khăn trên địa bàn.

HỒNG HẢI - THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.