Quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng phát triển đảng viên

SGGP
Ngày 11-3, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi làm việc với Đảng ủy các Khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (KCX-KCN) về công tác xây dựng Đảng năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020.

Theo đồng chí Ngô Thành Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các KCX- KCN, hiện Đảng bộ có 20 tổ chức đảng cơ sở (gồm 15 đảng bộ và 5 chi bộ). Trong năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy đã xét kết nạp 199 đảng viên, cho ra khỏi Đảng 8 đảng viên và xóa tên 4 đảng viên. Các phong trào thi đua ngày càng thu hút nhiều lực lượng, nhất là công nhân, người lao động trực tiếp tham gia; nhiều mô hình, cách làm hay đã được nhân rộng.

Hiện toàn TP có 22 KCX, KCN và 1 khu công nghệ cao với 1.495 doanh nghiệp đang hoạt động (trong đó có 564 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) và hơn 291.712 lao động làm việc (với hơn 70% lao động nhập cư, 60% lao động là nữ). Trong năm 2020, bên cạnh tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, Đảng ủy KCX-KCN phối hợp các tổ chức đoàn thể chăm lo tốt đời sống người lao động, lắng nghe các đề xuất, phản ánh của doanh nghiệp và người lao động để có hướng giải quyết tốt nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị Đảng ủy KCX-KCN tập trung lãnh đạo để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là quan tâm để đảm bảo tiêu chuẩn cơ cấu về nhân sự. Ngoài ra, cần quan tâm công tác quản lý, phát hiện, bồi dưỡng phát triển đảng viên; tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể TP để có các hoạt động chăm lo tốt đảng viên, người lao động. Đồng chí Võ Thị Dung lưu ý Đảng ủy KCX-KCN cần quan tâm lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội để tích cực trong hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; giúp người lao động là đảng viên phát huy, nâng cao tay nghề, chuyên môn; linh động trong tổ chức họp chi bộ cho phù hợp với các chi bộ có đông đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ - Việt Nam: Hình mẫu về hợp tác và quan hệ đối tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1995-2020), Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo đã có tuyên bố dành cho báo chí nêu rõ: “Ngày 11-7 đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong một phần tư thế kỷ vừa qua, hai quốc gia chúng ta đã xây dựng mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị trên cơ sở lợi ích chung, sự tôn trọng lẫn nhau và quan hệ giữa nhân dân hai nước”.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Phó Chủ tịch UBND quận 1 nhận công tác tại SAGRI

Ông Nguyễn Thanh Nhựt, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAGRI), giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ông Lưu Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đến nhận công tác tại SAGRI.

Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP