Quảng Bình: Bắt giữ 2 đối tượng đưa người đi Úc trái phép

SGGP
Ngày 10-9, Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ 2 đối tượng Phan Văn Mười  (44 tuổi, trú tại Cửa Lò, Nghệ An) và Vũ Thị Vân (40 tuổi, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Trước đó, vào đầu tháng 3-2020, Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân đã móc nối với đối tượng có tên Rois ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh hợp pháp sang Indonesia theo diện đi du lịch, rồi sau đó tìm cách vượt biển, xâm nhập trái phép sang Úc với chi phí mỗi người 15.000 - 30.000USD. 

Tại Jakarta, Indonesia, Mười và Vân đã thu tiền cọc mỗi người 2.000USD và tổ chức cho mọi người di chuyển đến Makassar (Indonesia) đợi tàu biển đến đón sang Úc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trong khi không tìm được tàu lớn vượt biển thì có 6 người trong đoàn đã từ bỏ ý định đến Úc và quyết định hồi hương; còn lại 11 người đồng ý sang Úc bằng thuyền nhỏ. Các đối tượng đã tổ chức cho 11 người này vượt biển, nhưng do thuyền bị hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />