Quảng Bình: Không mở đường đi qua vùng lõi rừng phòng hộ theo ý kiến người dân

Sau khi địa phương lấy ý kiến người dân về việc phóng tuyến đường ven biển đi qua vùng lõi rừng trâm bầu của hai thôn Thanh Bình và Xuân Kiều, hàng ngàn người dân đã yêu cầu bảo vệ rừng trâm bầu. Do đây là rừng phòng hộ ven biển. 

Trưởng thôn Thanh Bình, ông Dương Bình Sơn và phó thôn Dương Văn Hóa bên một cây trâm bầu cổ thụ
Trưởng thôn Thanh Bình, ông Dương Bình Sơn và phó thôn Dương Văn Hóa bên một cây trâm bầu cổ thụ

Ngày 27-11, ông Dương Minh Phương (Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, sau một năm, từ kiến nghị của người dân hai thôn Thanh Bình và Xuân Kiều, Sở GTVT tỉnh đã tiếp thu, dịch chuyển đường ven biển nhằm bảo vệ rừng trâm bầu chắn cát.

Theo ông Dương Bình Sơn, Trưởng thôn Thanh Bình, sau khi địa phương lấy ý kiến người dân về việc phóng tuyến đường ven biển đi qua vùng lõi rừng trâm bầu của hai thôn Thanh Bình và Xuân Kiều, hàng ngàn người dân đã yêu cầu bảo vệ rừng trâm bầu. Do đây là rừng phòng hộ ven biển. Sau đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã tiếp thu ý kiến và điều chỉnh nắn tuyến, dịch chuyển ra gần sát bờ biển theo nguyện vọng của người dân hai thôn.

Theo ông Dương Minh Phương, hai thôn Thanh Bình, Xuân Kiều có 300ha rừng phòng hộ ven biển với cây cổ thụ trâm bầu và phi lao. Trong đó cây trâm bầu có diện tích gần 200ha. Việc tuyến đường ven biển không xuyên vùng lõi rừng phòng hộ khiến nhân dân hai thôn Thanh Bình, Xuân Kiều rất phấn khởi.

Được biết, khoảng 20 năm trước, người dân hai thôn này cũng kiến nghị không mở các mỏ khai thác titan tại rừng trâm bâu và phi lao ven biển nhằm bảo vệ môi trường, chặn nạn cát bay, cát nhảy, và các cơ quan chức năng đã tiếp thu ý kiến, không thực hiện dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.