Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn tham gia.

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo ảnh 1 Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Xuất phát từ vị trí vai trò to lớn của biển đảo, hằng năm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với các đơn vị trong toàn quân và các địa phương trên địa bàn cả nước tổ chức Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo”.   

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo ảnh 2 Các chiến sĩ cùng đoàn thanh niên gom rác ở biển Quảng Phúc, Ba Đồn, Quảng Bình

Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là giúp cho cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và nhân dân thấy rõ được trách nhiệm của mình trong bảo vệ biển, đảo Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; thắt chặt tình cảm đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo ảnh 3 Tuyên truyền chủ quyền biển đảo với ngư dân

 Đại tá Trần Văn Xuân nhấn mạnh: “Tại ngày hội đã diễn ra Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”; đây là hoạt động thường xuyên của lực lượng Cảnh sát biển nhằm ươm mầm, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước trong thế hệ trẻ”.

 Chương trình “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” năm 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Thủy sản, tuyên truyền về IUU...; tặng vật tư, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, cờ Tổ quốc cho ngư dân. Phối hợp tổ chức Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Chương trình “Chung tay làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh”. 

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo ảnh 4 Tặng thuốc đến ngư dân vươn khơi bám biển

 Ngoài ra, Ban Tổ chức Chương trình còn trao tặng 2 ti vi cho Trường THCS Quảng Phúc và Trường THCS Quảng Thọ; Trao 50 xe đạp, 100 suất quà, 50 suất học bổng, 2.000 cuốn sách luật Cảnh sát biển, Luật Thanh niên, tặng cờ Tổ quốc, nước sát khuẩn, khẩu trang, túi thuốc y tế cho các hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh trên địa bàn, tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá của Chương trình trên 500 triệu đồng.

 Trước đó, các đại biểu tham dự chương trình đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa ở Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vui Trung thu ở Trường Sa

Vui Trung thu ở Trường Sa

Tối 28 và 29-9, tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đóng quân trên các đảo đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bám sát cơ sở để giải quyết những tồn đọng, vướng mắc

Bám sát cơ sở để giải quyết những tồn đọng, vướng mắc

Ngày 29-9, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đánh giá các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận trong 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng trong 3 tháng cuối năm 2023.

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.