Quảng Bình: Phó Chủ tịch UBND xã cho con học trái tuyến để được hưởng trợ cấp bán trú

SGGPO

Ngày 23-5, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) thừa nhận có sự việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn được duyệt học trái tuyến để hưởng trợ cấp bán trú.

Theo đó, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn chủ yếu hỗ trợ con em đồng bào Vân Kiều các bản làng đi học xa được có cơ chế bán trú, nhằm tạo điều kiện cho các em đến trường, không thất học.

Tuy nhiên, người dân Vân Kiều trên địa bàn phản ánh, bà Trần Thị Thùy Dung, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn có nhà ở thôn Long Sơn, ngay sát nhà có một trường tiểu học, nhưng bà Dung không cho con học ở trường này mà đưa vào học Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn để mỗi tháng được hưởng gần 600.000 đồng.

Quảng Bình: Phó Chủ tịch UBND xã cho con học trái tuyến để được hưởng trợ cấp bán trú ảnh 1 Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn 

Theo người dân địa phương, con em Vân Kiều trên địa bàn không được học trái tuyến, nhưng con bà Dung được học trái tuyến, nhận hỗ trợ trợ cấp bán trú khiến bà con không đồng tình.

Bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn thừa nhận có sự việc trên do bà Dung là Chủ tịch Hội đồng xét duyệt chế độ hỗ trợ học sinh bán trú. Nếu con của bà Dung học tại trường ở thôn Long Sơn, sẽ không được duyệt chế độ trợ cấp bán trú nên đưa về trường này. Học trái tuyến nhưng xa nhà thì mỗi tháng, con của bà Dung được nhận gần 600.000 đồng.

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, sẽ yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện xử lý ngay việc này, để không ảnh hưởng đến chính sách hỗ trợ bà con đồng bào ở địa phương Trường Sơn.

Được biết, nhà bà Dung có hai vợ chồng làm cán bộ nhà nước, có ô tô làm phương tiện đi lại, gia cảnh không thuộc diện hỗ trợ chính sách.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />