Quảng Bình: Tạm dừng tìm kiếm 10 ngư dân mất tích

Ngày 9-5, Ban Chỉ huy tiền phương tìm kiếm 10 ngư dân Quảng Bình mất tích trên biển cho biết, do thời tiết chuyển xấu nên tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích. 

Quảng Bình: Tạm dừng tìm kiếm 10 ngư dân mất tích

Theo đó, các tàu cá nhận thấy, sau hơn 6 ngày tìm kiếm cật lực không phát hiện dấu hiệu của 10 ngư dân mất tích nên phát tín hiệu tạm ngừng tìm kiếm. Đa số các tàu cá đang trên đường vào bờ tiếp dầu, thực phẩm..., chờ thời tiết thuận lợi để có thể ra khơi vừa phục vụ lao động kết hợp mở rộng vùng tìm kiếm.

1000028207.jpg
Tuy tạm dừng tìm kiếm tại vị trí tàu cá bị chìm nhưng kênh liên lạc vẫn duy trì với các tàu cá trên biển

Hiện còn 3 tàu cá ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn) đang mở rộng tìm kiếm ngoài khu vực tàu bị nạn.

1000028219.jpg
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thăm hỏi gia đình ngư dân bị nạn
1000028220.jpg
Thăm hỏi gia đình ngư dân gặp nạn

Như SGGPO đưa tin, từ ngày 2 đến 3-5, có 4 tàu cá ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển Vịnh Bắc bộ. Trong đó có 1 tàu của ngư dân xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch), 2 tàu của ngư dân phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn) và 1 tàu của ngư dân xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch). Trong đó có 3 tàu bị chìm, 1 tàu mất liên lạc.

Trên 4 tàu cá này có tổng 24 ngư dân. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng các tàu cá tìm kiếm được 14 ngư dân đưa vào bờ (1 ngư dân đã tử vong), 10 ngư dân đang mất tích. Nguyên nhân ban đầu vụ chìm tàu cá được người dân báo về là do lốc xoáy.

Tin cùng chuyên mục