Quảng Bình: Thanh tra 5 dự án Khu nhà ở thương mại do Sở Xây dựng là bên mời thầu

Ngày 8-12, Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết, đang tiến hành thanh tra 5 dự án Khu nhà ở thương mại do Sở Xây dựng Quảng Bình là bên mời thầu và trực tiếp ký hợp đồng thực hiện dự án với các nhà đầu tư.

Quảng Bình thanh tra 5 dự án Khu nhà ở thương mại do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình là bên mời thầu
Quảng Bình thanh tra 5 dự án Khu nhà ở thương mại do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình là bên mời thầu

Đây là việc thanh tra thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai; thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước tại 5 dự án Khu nhà ở thương mại do Sở Xây dựng Quảng Bình là bên mời thầu và trực tiếp ký hợp đồng thực hiện dự án với các nhà đầu tư.

Theo đó, 5 dự án vào diện thanh tra gồm:

Dự án Khu nhà ở thương mại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, nhà đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng với quy mô 10,25ha, tổng mức đầu tư 525 tỷ đồng.

 Dự án Khu nhà ở thương mại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, nhà đầu tư là Liên danh Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Miền Nam, với quy mô 15,69ha, tổng mức đầu tư 638 tỷ đồng.

 Khu nhà ở thương mại phía Nam Trần Hưng Đạo giáp với Đài phát sóng – Phát thanh Đồng Hới, nhà đầu tư là Công ty TNHH Xâydựng Tiến Đạt, với quy mô 4,3ha, tổng mức đầu tư 240 tỷ đồng.

 Khu nhà ở phía Đông sông Lệ Kỳ, phường Phú Hải, nhà đầu tư là Liên danh Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP và Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Việt Phong, với quy mô 9,06ha, tổng mức đầu tư 472 tỷ đồng.

 Dự án Khu nhà ở thương mại phía Tây Mương Phóng Thủy, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại – Quảng Cáo – Xây dựng – Địa Ốc Việt Hân, quy mô: 9,96ha, tổng mức đầu tư: 520 tỷ đồng.

 Trước đó như Báo SGGP đưa tin, Thanh tra tỉnh Quảng Bình cũng đã có Quyết định số 896/QĐ-TTr, thu hồi số tiền 8,569 tỷ đồng của Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng. Theo Thanh tra tỉnh Quảng Bình, khoản thu hồi tiền tỷ này là chi phí dự phòng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng, nhưng nhà đầu tư không nộp vào ngân sách nhà nước, khi công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đã nghiệm thu hoàn thành và dự án đã hết thời gian thực hiện (theo hợp đồng giữa Sở Xây dựng – bên mời thầu, với nhà đầu tư).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn