Quảng Bình: Thanh tra tỉnh yêu cầu thu hồi hơn 8,5 tỷ đồng tiền dự phòng tại dự án đất ven biển Nhân Trạch và Lý Trạch

Ngày 9-11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tại dự án bất động sản ở 2 xã Lý Trạch, Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Thanh Tra tỉnh Quảng Bình yêu cầu thu hồi hơn 8,5 tỷ đồng tiền chi phí dự phòng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng. 
Theo đó, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 896 /QĐ-TTr, ngày 2-11-2022, thu hồi số tiền 8,569 tỷ đồng của Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng.
Đây là nhà đầu tư Dự án Khu nhà ở thương mại xã Lý Trạch và Dự án Khu nhà ở thương mại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.
Quảng Bình: Thanh tra tỉnh yêu cầu thu hồi hơn 8,5 tỷ đồng tiền dự phòng tại dự án đất ven biển Nhân Trạch và Lý Trạch ảnh 1 Dự án bất động sản ở 2 xã Lý Trạch, Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Thanh Tra tỉnh Quảng Bình yêu cầu thu hồi hơn 8,5 tỷ đồng tiền chi phí dự phòng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng
Theo Thanh tra tỉnh Quảng Bình, khoản thu hồi tiền tỷ này là chi phí dự phòng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng, nhưng nhà đầu tư không nộp vào ngân sách nhà nước, khi công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đã nghiệm thu hoàn thành và dự án đã hết thời gian thực hiện (theo hợp đồng giữa Sở Xây dựng – bên mời thầu, với nhà đầu tư).
Thanh tra tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng có trách nhiệm nộp số tiền trên vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh Quảng Bình, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày ký Quyết định. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn