góc ảnh

Quảng cáo bừa bãi

Hàng loạt thùng rác công cộng trên đường Láng, đoạn qua quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, ngoài chức năng chứa rác nay còn bị biến thành nơi dán tờ rơi quảng cáo chằng chịt (ảnh).

Quảng cáo kiểu này thật không văn minh và lịch sự chút nào.

Quỳnh Mai

  • Trạm điện thoại nguy hiểm

Ra đời từ năm 1997, điện thoại thẻ (ĐTT) đã có mặt tại tất cả các tỉnh, thành phố trong nước, đã có khoảng 11.000 ĐTT được lắp đặt trên đường phố, riêng tại TPHCM có gần 2.500 ĐTT. Nhưng khi điện thoại di động ngày càng phổ biến, ĐTT đã chết dần, việc khai tử ĐTT đang được thực hiện một cách âm thầm.

Tuy nhiên việc khai tử ĐTT không đến nơi đến chốn, trên đường phố vẫn còn nhiều trạm ĐTT không được tháo dỡ, bỏ hoang phế, trông nhếch nhác, gây mất mỹ quan. Trên khắp các vỉa hè, nhiều trạm ĐTT đã được tháo dỡ nhưng chân đế không được san phẳng và tháo gỡ đai ốc (ảnh) gây tai nạn cho người đi đường.

Thường An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.