Quảng Nam: 330 giáo viên công tác ở miền núi chưa được về đồng bằng

Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết: Hiện có trên 330 giáo viên quê quán ở đồng bằng tình nguyện công tác ở các địa bàn miền núi của tỉnh từ 5 năm trở lên, hiện có nhu cầu chuyển trở về làm việc ở đồng bằng nhưng chưa được giải quyết vì đã đầy chỉ tiêu biên chế.

Để giải quyết vấn đề này, chủ trương hiện nay của tỉnh là, đối với miền núi chỉ xét tuyển biên chế giáo viên là người tại chỗ; đối với đồng bằng là hình thức hợp đồng.

Được biết, 10 năm qua đã có khoảng 620 cán bộ, giáo viên công tác tại 8 huyện miền núi của Quảng Nam đã được chuyển về công tác ở đồng bằng. 

X.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn