Quảng Nam bác thông tin có người mắc Covid-19 về từ TPHCM

SGGPO
Chiều 2-6, Bác sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, thông tin có một trường hợp người về từ TPHCM ở huyện Tiên Phước mắc Covid-19 là sai sự thật.

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền văn bản thông tin một F1 tại xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) kèm theo lịch trình di chuyển của người này.

Theo nội dung văn bản, trường hợp này về từ TPHCM và cách ly tại nhà nhưng di chuyển nhiều nơi và có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Thông tin cùng với lời đồn thổi ca F1 này mắc Covid-19 đã gây hoang mang cho người dân.

Quảng Nam bác thông tin có người mắc Covid-19 về từ TPHCM ảnh 1 Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định thông tin có người mắc Covid-19 trên địa bàn là sai sự thật. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, thông tin văn bản được lan truyền trên là sai sự thật, trường hợp F1 này đã được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính lần 1. Đồng thời, các trường hợp F2 của người này đã được cơ quan y tế địa phương cách ly tại nhà.

“Sở Y tế đã làm việc, đề nghị với Công an tỉnh Quảng Nam truy tìm người tung văn bản giả mạo này lên mạng xã hội gây hoang man cho người dân để xử lý theo quy định của pháp luật”, BS Mai Văn Mười thông tin thêm.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang quản lý, giám sát 2.252 người về từ TPHCM và TP Hà Nội, đang cách ly y tế tập trung 74 người, cách ly y tế tại nhà 2.178 người. Ngoài việc xét nghiệm cho người cách ly y tế tập trung, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người về từ TPHCM và TP Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc