Quảng Nam bác thông tin có người mắc Covid-19 về từ TPHCM

SGGPO
Chiều 2-6, Bác sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, thông tin có một trường hợp người về từ TPHCM ở huyện Tiên Phước mắc Covid-19 là sai sự thật.

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền văn bản thông tin một F1 tại xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) kèm theo lịch trình di chuyển của người này.

Theo nội dung văn bản, trường hợp này về từ TPHCM và cách ly tại nhà nhưng di chuyển nhiều nơi và có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Thông tin cùng với lời đồn thổi ca F1 này mắc Covid-19 đã gây hoang mang cho người dân.

Quảng Nam bác thông tin có người mắc Covid-19 về từ TPHCM ảnh 1 Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định thông tin có người mắc Covid-19 trên địa bàn là sai sự thật. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, thông tin văn bản được lan truyền trên là sai sự thật, trường hợp F1 này đã được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính lần 1. Đồng thời, các trường hợp F2 của người này đã được cơ quan y tế địa phương cách ly tại nhà.

“Sở Y tế đã làm việc, đề nghị với Công an tỉnh Quảng Nam truy tìm người tung văn bản giả mạo này lên mạng xã hội gây hoang man cho người dân để xử lý theo quy định của pháp luật”, BS Mai Văn Mười thông tin thêm.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang quản lý, giám sát 2.252 người về từ TPHCM và TP Hà Nội, đang cách ly y tế tập trung 74 người, cách ly y tế tại nhà 2.178 người. Ngoài việc xét nghiệm cho người cách ly y tế tập trung, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người về từ TPHCM và TP Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc