Quảng Nam cho học sinh nghỉ học do mưa lớn, nước tràn Quốc lộ 1A

SGGPO

Từ chiều tối 22-10 đến sáng nay (23-10), trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện mưa lớn đến rất lớn. Tại tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Ninh và Thăng Bình xuất hiện các điểm ngập sâu trên mặt đường khiến việc duy chuyển của các phương tiện gặp khó khăn. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã cho học sinh nghỉ học buổi chiều 23-10 để phòng tránh mưa lũ.

Tin liên quan

Nước ngập sâu một đoạn gần 100m trên tuyến Quốc lộ 1A tại huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) khiến giao thông gặp khó khăn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Nước ngập sâu một đoạn gần 100m trên tuyến Quốc lộ 1A tại huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) khiến giao thông gặp khó khăn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo ghi nhận vào lúc 9 giờ sáng nay, tại Km987+500 thuộc Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Tam An (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) nước ngập sâu có nơi trên 0,5m, kéo dài gần 100m khiến xe máy và ô tô 4 chỗ không thể di chuyển.

Nước tại khu vực trên chảy khá xiết, các phương tiện phải tận dụng những vị trí cao để di chuyển như vỉa hè cho người đi bộ, phần đường sát dải phân cách. Nhiều phương tiện phải quay đầu tìm đường khác.
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học do mưa lớn, nước tràn Quốc lộ 1A  ảnh 1 Các phương tiện phải đi sát dải phân cách mới có thể di chuyển qua đoạn ngập sâu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Để bảo đảm an toàn, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí lực lượng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông; thực hiện cảnh báo, cảnh giới, hướng dẫn, phân luồng giao thông và thông báo để người dân hạn chế đi lại.
Mưa lớn từ tối hôm qua đến sáng nay cũng làm nhiều khu vực dân cư bị ngập, làm chia cắt các tuyến đường dân sinh. Đường nối giữa xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) và Tam Thanh (TP Tam Kỳ) bị ngập sâu, chính quyền địa phương phải kéo rào chắn, biển báo không cho người dân qua lại.
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học do mưa lớn, nước tràn Quốc lộ 1A  ảnh 2 Nhiều khu vực dân cư của huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) ngập sâu, mọi người phải di chuyển đến nơi khác. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học trong buổi chiều hôm nay để phòng tránh mưa lũ.
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học do mưa lớn, nước tràn Quốc lộ 1A  ảnh 3 Theo dự báo, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục mưa to đến rất to tới ngày 25-10. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo thông báo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam, từ 19 giờ ngày 22-10 đến 6 giờ ngày 23-10 lượng mưa đo được tại Tam Kỳ là 312,6mm, Tam Trà 293,4mm, Bình Phú 291,6mm, Tiên Phong 278,8mm, Duy Trung 262,2mm, đầu mối hồ Phú Ninh 261mm, Tam Lãnh 240mm.

Dự báo từ hôm nay đến ngày 25-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa vừa, mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét ở các sông suối miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc tại huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn và ngập úng ở vùng trũng tại các địa bàn ven biển.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: