Quảng Nam họp về tình hình mua sắm hệ thống máy xét nghiệm

SGGPO
Chiều 29-4, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp để nghe báo cáo về tình hình mua sắm hệ thống máy xét nghiệm Real - time PCR tự động phục vụ phòng chống Covid-19 tại tỉnh. Buổi làm việc do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì.

Quảng Nam họp về tình hình mua sắm hệ thống máy xét nghiệm ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, ông Lê Trí Thanh cho biết, đây là cuộc họp để nghe báo cáo tình hình mua máy nhưng đây cũng là vấn đề dư luận quan tâm nên cần có thông tin chính thức, công bố minh bạch, rõ ràng và cầu thị. 

“Việc mua máy xét nghiệm Real - time PCR tự động, UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý về mặt chủ trương, giao Sở Y tế thực hiện chứ UBND tỉnh không nói mua như thế nào, mua của ai, giá bao nhiêu?”, ông Lê Trí Thanh nói.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định "việc mua máy được thực hiện đúng theo quy định, kịp thời trước tình hình cấp bách trong việc phòng chống dịch Covid-19".

Còn ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam, cho biết: "việc mua máy, thẩm định máy là đúng quy trình. Về mức giá 7,23 tỷ đồng thì sở không thể đánh giá đắt hay rẻ. Hiện nay, máy này chưa nghiệm thu, chưa thanh lý, chưa thanh toán, số tiền cấp cho Sở Y tế chưa rút, Sở Y tế chưa chi tiền".

Quảng Nam họp về tình hình mua sắm hệ thống máy xét nghiệm ảnh 2 Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi làm việc
Bà Lê Thị Tuyến, Giám đốc Công ty CP Thương mại và đầu tư Giải Pháp Việt cho biết công ty bà mua lại từ công ty khác chứ không trực tiếp nhập máy về.

“Công ty Giải Pháp Việt mua máy từ đơn vị nhập khẩu với giá 5,2 tỷ đồng. Khi bán cho tỉnh Quảng Nam, công ty thu lợi nhuận 1,43 tỷ đồng, trừ tiền thuế và một số chi phí công ty còn lời hơn 1,04 tỷ đồng. Công ty Giải Pháp Việt sẽ đồng ý bán cho tỉnh Quảng Nam với giá giảm xuống còn 4,8 tỷ đồng vì được giảm giá sau khi đàm phán lại với phía công ty nhập khẩu”, bà Tuyến cho biết. 

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh, tỉnh Quảng Nam giao thanh tra tỉnh thực hiện thanh tra việc mua sắm máy xét nghiệm trên, sau đó sẽ thanh tra các thủ tục mua sắm khác theo công văn CV 2378 do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký ngày 29-4.

“Đến 20-5 thanh tra phải có báo cáo cho UBND tỉnh, trong quá trình thanh tra yêu cầu Sở Y tế chưa chuyển tiền cho Công ty Giải Pháp Việt. Quá trình thanh tra nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm, có công sẽ được ghi nhận khen thưởng, vi phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Lê Trí Thanh nói.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).