Quảng Ngãi: 3 ca bệnh mắc Covid-19 sắp xuất viện

SGGPO
Chiều ngày 10-9, Bác sĩ Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận 3 ca bệnh 590, 419 và 786 đã âm tính 3 lần liên tiếp và dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai (11-9).
Quảng Ngãi: 3 ca bệnh mắc Covid-19 sớm xuất viện ảnh 1 Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Theo đó, 3 bệnh nhân là bệnh nhân 590 (nam, 50 tuổi, tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) buôn bán gấu bông, công bố dương tính Covid-19 ngày 1-8. Bệnh nhân đã có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp, hiện tại tình hình sức khỏe tốt, ăn ngủ bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, tinh thần ổn định.

Bệnh nhân 419 (nam, 17 tuổi, tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi), công bố dương tính với  Covid-19 ngày 26-7, đã xuất viện ngày 12-8, sau đó, đến ngày 28-8, bệnh nhân tái dương tính trở lại. Qua điều trị tại bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2), bệnh nhân đã âm tính 3 lần liên tiếp, đủ điều kiện xuất viện.

Bệnh nhân 786 (nam, 45 tuổi,  tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) nghề nghiệp giáo viên, công bố dương tính với  Covid-19 ngày 8-8. Qua điều trị, bệnh nhân đã âm tính 3 lần liên tiếp, đủ điều kiện xuất viện. Các bệnh nhân đều sức khỏe tốt, ăn ngủ bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, tinh thần ổn định.

Đây là 3 ca bệnh cuối cùng mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được xuất viện. Như vậy, trong gần 1 tháng, tỉnh Quảng Ngãi không có ca bệnh mới.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc