Quảng Ngãi: Một ngư dân bị đột quỵ, rơi xuống biển tử vong

Ngày 6-12, ông Lê Văn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, một ngư dân trên địa bàn xã trong lúc đi hành nghề trên biển đã bị đột quỵ và rơi xuống nước tử vong.

Cụ thể, tàu cá QNg-90544TS do ngư dân Nguyễn Văn Hồng (sn 1986, trú thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng, xuất bến vào đêm 4-12 tại cảng Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, phương tiện đăng ký hành nghề Câu, trên tàu có 14 người.

Khoảng 5 giờ ngày 5-12, trong khi đang hành nghề tại vùng biển Cà Ná (cách bờ khoảng 1 hải lý) thì phát hiện ngư dân C. (sn 1990, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) bị đột quỵ và rơi xuống nước.

Quảng Ngãi: Một ngư dân bị đột quỵ, rơi xuống biển tử vong ảnh 1 Tàu thuyền hoạt động trên biển. Ảnh minh họa

Ngay sau đó, thuyền viên trên tàu báo cho thuyền trưởng quay tàu lại để cứu vớt. Sau khi tàu quay lại, các thuyền viên trên tàu nhảy xuống nước cứu vớt ngư dân C. đưa lên tàu cá, lúc này ngư dân C. đã tử vong. Thuyền trưởng cho tàu quay vào bờ (cảng Cà Ná), trình báo cơ quan chức năng và đưa thi thể thuyền viên về nhà.

Đến 22 giờ ngày 5-12, thi thể thuyền viên được đưa về tới nhà tại thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu.

UBND xã đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Hải làm việc với gia đình. Lãnh đạo địa phương đã đến gia đình ngư dân để thăm hỏi, động viên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn