Quảng Ngãi: Một ngư dân bị đột quỵ, rơi xuống biển tử vong

Ngày 6-12, ông Lê Văn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, một ngư dân trên địa bàn xã trong lúc đi hành nghề trên biển đã bị đột quỵ và rơi xuống nước tử vong.

Cụ thể, tàu cá QNg-90544TS do ngư dân Nguyễn Văn Hồng (sn 1986, trú thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng, xuất bến vào đêm 4-12 tại cảng Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, phương tiện đăng ký hành nghề Câu, trên tàu có 14 người.

Khoảng 5 giờ ngày 5-12, trong khi đang hành nghề tại vùng biển Cà Ná (cách bờ khoảng 1 hải lý) thì phát hiện ngư dân C. (sn 1990, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) bị đột quỵ và rơi xuống nước.

Quảng Ngãi: Một ngư dân bị đột quỵ, rơi xuống biển tử vong ảnh 1 Tàu thuyền hoạt động trên biển. Ảnh minh họa

Ngay sau đó, thuyền viên trên tàu báo cho thuyền trưởng quay tàu lại để cứu vớt. Sau khi tàu quay lại, các thuyền viên trên tàu nhảy xuống nước cứu vớt ngư dân C. đưa lên tàu cá, lúc này ngư dân C. đã tử vong. Thuyền trưởng cho tàu quay vào bờ (cảng Cà Ná), trình báo cơ quan chức năng và đưa thi thể thuyền viên về nhà.

Đến 22 giờ ngày 5-12, thi thể thuyền viên được đưa về tới nhà tại thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu.

UBND xã đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Hải làm việc với gia đình. Lãnh đạo địa phương đã đến gia đình ngư dân để thăm hỏi, động viên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn