Quảng Ngãi: Xử lý trách nhiệm quản lý nếu tiếp tục để xảy ra cháy rừng

SGGPO
Ngày 10-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó, thủ trưởng các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố… phải chịu xử lý trách nhiệm quản lý nếu tiếp tục để xảy ra cháy rừng trong thời gian đến.

Theo văn bản, từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp khó lường nên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 30 vụ cháy rừng tại các 9 huyện, thành phố là Ba Tơ, Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Hà, Lý Sơn, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Tây Trà và thành phố Quảng Ngãi.

Trong đó, nhiều vụ cháy đến nay vẫn chưa đánh giá, thống kê hết mức độ thiệt hại, cũng như chưa xác định cụ thể nguyên nhân và đối tượng gây cháy rừng.

Quảng Ngãi: Xử lý trách nhiệm quản lý nếu tiếp tục để xảy ra cháy rừng trong thời gian đến ảnh 1 Vụ cháy rừng tại Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi hồi ngày 1-7

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, UBND tỉnh Quảng Ngãi có ý kiến đối với các thủ trưởng các sở, ngành gồm Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung về việc tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh, đồng thời phải chịu xử lý trách nhiệm quản lý nếu tiếp tục để xảy ra cháy rừng trong thời gian đến.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, xác định đối tượng gây cháy rừng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp các UBND huyện, thành phố, đơn vị…khẩn trương đánh giá, thống kê mức độ thiệt hại, tham mưu UBND tỉnh báo cáo và kiến nghị Bộ NN-PTNT có giải pháp khôi phục lại diện tích rừng bị cháy.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra nhiều văn bản về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó, thực hiện tốt công tác dự báo và cảnh báo nguy cơ cháy rừng, phối hợp cơ quan thông tin đại chúng đưa tin kịp thời về cấp dự báo cháy rừng đối với từng cấp dự báo cháy rừng qua tin nhắn, email, Zalo…

Tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy rừng trên địa bàn tỉnh, triển khai các biện pháp chữa cháy, tổ chức chữa cháy rừng theo quy định, kịp thời huy động các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy trên diện rộng, thực hiện nghiêm việc báo cáo nhanh các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh (điện thoại, fax cho ban chỉ đạo), thực hiện công tác “bốn tại chỗ”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines đề nghị Chính phủ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp 12.000 tỷ đồng ​

Sau khi có các hỗ trợ của Chính phủ với vai trò quản lý nhà nước, Vietnam Airlines (VNA) đã làm tất cả các việc có thể làm như cắt giảm chi phí, tổ chức lại lao động, giãn, hoãn thanh toán…, VNA vẫn sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ tháng 8-2020 nếu không có hỗ trợ về thanh khoản của Chính phủ với vai trò là chủ sở hữu. 

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn